DMCA.com Protection Status

Sáu lao động người Việt mất tích khi 1 tàu cá Hàn Quốc bốc cháy

TPO - Sáng 19/11, một tàu cá Hàn Quốc khi đang hoạt động ngoài khơi đảo Jeju bất ngờ bốc cháy, trên tàu có 6 lao động là người Việt Nam và hiện vẫn chưa rõ tung tích.

Ảnh: TTX/Koreatimes
Ảnh: TTX/Koreatimes
Xác nhận với báo Tiền Phong về tai nạn trên, lãnh đạo Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, hiện cơ quan này cũng mới nắm thông tin sơ bộ, vẫn đang đợi thông tin chính thức từ Hàn Quốc báo cáo về.

Đặc biệt, theo vị lãnh đạo này, hiện trên vùng biển tàu gặp nạn đang có tuyết rơi, nên ảnh hưởng tới hoạt động hỗ trợ và tìm kiếm cứu nạn.

Ngọn lửa bùng phát vào lúc 7h09; sáng 19/11 (theo giờ địa phương), tàu cá này có tải trọng 25 tấn. Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 1 thuyển viên trong tình trạng không mặc áo phao, cách điểm tàu gặp nạn hơn 7km về phía Nam.

Ngoài ra, có 12 thuyền viên mất tích, trong đó có 6 người Việt Nam và 6 người Hàn Quốc.

Theo đó, 6 lao động Việt Nam có mặt trên tàu cá hiện còn mất tích gồm: Nguyễn Văn Công (sinh năm 1987), Nguyễn Ngọc Lợi (sinh năm 1995), Nguyễn Tiến Ninh (sinh năm 1987), Nguyễn Văn Thủy (sinh năm 1994), Nguyễn Văn Phúc (sinh năm 1988) và Nguyễn Văn Viễn (sinh năm 1974).
Hiện lao động thuyền viên đi Hàn Quốc làm việc trên tàu cá là một trong số các ngành nghề thu hút nhiều người Việt tham gia, đặc biệt với người dân vùng biển miền Trung.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng