Sau mưa, “ao cá” xuất hiện trên đường phố Sài Gòn

TPO - Sau các đợt mưa lớn kéo dài, triều cường đạt đỉnh, nhiều tuyến đường ở trung tâm thành phố và vùng ven bị xuống cấp nghiêm trọng. Hệ quả làm nhiều khu vực xuất hiện các vũng nước lớn mà người dân ví như những “ao cá”.

Sau mưa, “ao cá” xuất hiện trên đường phố Sài Gòn

Sau cơn mưa tối 20/11 và rạng sáng hôm nay, tại tuyến đường TTN7, phường Tân Thới Nhất, quận 12 xuất hiện nhiều vũng nước lớn, có những vũng kéo dài cả chục mét.

Anh Trần Quang, ngụ tại đường TTN7 lắc đầu nói: “Tuyến đường này chỉ cần một trận mưa vừa là cũng ngập nước lênh láng. Cứ mưa là “ao hồ” xuất hiện, chiếm gần hết bề ngang mặt đường. Sau nước rút là để lại những hố đá trải đường lởm chởm khiến việc đi lại rất khó khăn”.

Theo ghi nhận của PV, các phương tiện tham gia giao thông qua đoạn đường “lầy lội” này gần như nhích từng bánh xe. Không ít xe máy bị té ngã bởi cán phải những hòn đá trải đường to đùng nằm nước nước. “Ban đêm thì khỏi phải nói, phải chạy sát mép đường chứ xe sụp hố nước rồi chết máy phải dắt bộ”, anh Quang cho biết thêm.

Cũng theo người dân, do lượng xe tải lưu thông qua tuyến đường này làm bùn đất rơi vung vãi khắp mặt đường, lâu ngày dồn lại thành đống khiến cho người đi xe gắn máy rất dễ trượt té mỗi khi có mưa và gây ngập. 

Gần cạnh đường TTN7, đường TTN 1A, phường Tân Thới Nhất cũng xuất hiện nhiều “ao cá” tương tự. Phần lớn ô tô “lội nước” qua đoạn đường này, còn xe máy đi qua chỉ đếm trên đầu ngón tay. Bởi có quá nhiều hố nước sâu mỗi khi ngập nước, tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ liên quan đến an toàn khi điều khiển phương tiện xe hai bánh để lưu thông.

Cùng cảnh ngộ, người dân ở các tuyến đường như: An Dương Vương, quận Bình Tân, Đào Trí Úc và Lê Văn Lương (cùng quận 7)…thường xuyên ngập nước mỗi khi có cơn mưa nặng hạt.

Sau mưa, “ao cá” xuất hiện trên đường phố Sài Gòn - ảnh 1 Đường TTN7 xuất hiện nhiều vũng nước lớn, có những vũng rộng hàng chục mét vuông
Sau mưa, “ao cá” xuất hiện trên đường phố Sài Gòn - ảnh 2 Đường TTN 1A xuất hiện nhiều “ao cá”, ngay cả ô tô cũng phải đi sát vào lề đường để tránh
Sau mưa, “ao cá” xuất hiện trên đường phố Sài Gòn - ảnh 3 Đường Đào Trí Úc xuất hiện rất nhiều ao lớn giữa đường, nhiều đoạn nước ngập sâu hơn nửa bánh xe
Sau mưa, “ao cá” xuất hiện trên đường phố Sài Gòn - ảnh 4 Người đi xe gắn máy phải đi sát lề đường, nhiều người e ngại không dám lưu thông

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá