Sau ngày nắng nóng 'đổ lửa', Hà Nội sắp có mưa

TPO - Từ ngày mai, nắng nóng sẽ chấm dứt ở khu vực Hà Nội, thay vào đó là mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Ảnh minh hoạ: Như Ý
Ảnh minh hoạ: Như Ý

Hôm nay, 7/5, nắng nóng trên diện rộng đã xảy ra ở khu vực Đồng Bằng Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên.

Nhiệt độ lúc 13h phổ biến 35-37 độ, có nơi có nhiệt độ cao trên 37 độ như Tĩnh Gia (Thanh Hóa) 73.2 độ, Con Cuông (Nghệ An) 37.4 độ, Hương Khê (Hà Tĩnh) 37.2 độ.

Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, gần sáng và ngày mai (8/5), ở vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc có mưa rào và dông rải rác.

Chiều và đêm mai, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông nhiều nơi, riêng vùng núi và trung du có nơi mưa vừa, mưa to.

Cũng trong ngày mai, nắng nóng sẽ chấm dứt ở khu vực Nam Đồng Bằng Bắc Bộ và khu vực Hà Nội.

Hà Nội chiều và đêm mai có mưa rào và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục có nắng nóng trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 38 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-16 giờ.

Do ảnh hưởng của gió mùa tây nam hoạt động mạnh dần lên, từ ngày 7-10/5, ở Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông nhiều nơi, thời gian mưa dông xuất hiện về chiều và tối. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá