Sau tin đồn nhặt được đá quý, dân Phú Thọ đổ xô đãi cát thử vận may

TPO - Rạng sáng mỗi ngày khi đập thủy điện Thác Bà ngừng xả nước, hàng trăm người dân xã Đông Khê (Đoan Hùng, Phú Thọ) và người dân huyện Yên Bình (Yên Bái) đổ dồn ra bờ sông đãi cát, bới sỏi tìm đá quý.

Sau tin đồn nhặt được đá quý, dân Phú Thọ đổ xô đãi cát thử vận may
Sau tin đồn nhặt được đá quý, dân Phú Thọ đổ xô đãi cát thử vận may - ảnh 1 Những ngày gần đây, tại bến Chuối, thuộc địa phận thôn 2, xã Đông Khê (Đoan Hùng, Phú Thọ) xuất hiện hàng trăm lượt người dân địa phương tay xay rổ, tay cầm cuốc, dao ra bờ sông Chảy đãi cát tìm đá quý.
Sau tin đồn nhặt được đá quý, dân Phú Thọ đổ xô đãi cát thử vận may - ảnh 2 Theo ghi nhận của phóng viên, rạng sáng 10/4, khi đập thủy điện Thác Bà ngăn dòng, hàng trăm người dân địa phương gần bến Chuối tay xách đèn pin, tay cầm rổ ra bờ sông Chảy đãi cát, bới sỏi tìm đá cho tới gần trưa.
Sau tin đồn nhặt được đá quý, dân Phú Thọ đổ xô đãi cát thử vận may - ảnh 3 Khung cảnh hàng trăm người bới sỏi tìm đá quý. 
Sau tin đồn nhặt được đá quý, dân Phú Thọ đổ xô đãi cát thử vận may - ảnh 4 Anh Kiên Hùng (42 tuổi) cho biết, việc tìm đá rộ lên khi một vài người dân cùng làng nhặt được viên đá màu đỏ bằng ngón tay bán được giá hơn 100 triệu đồng. Một số người khác nhặt được những viên đá nhỏ hơn bán được giá 10-20 triệu. Tin đồn lan xa, khiến không chỉ người dân xã Đông Khê mà hàng trăm người các xã thuộc huyện Yên Bình (Yên Bái), Tuyên Quang cũng đổ xô về đây thử vận may. 
Sau tin đồn nhặt được đá quý, dân Phú Thọ đổ xô đãi cát thử vận may - ảnh 5 "Việc đãi cát tìm đá chỉ theo khung giờ xả nước của đập thủy điện. Theo đó, giờ vàng từ 7-9h hàng ngày nhưng nhiều người đi từ rạng sáng để đón vận may trước", anh Hùng nói.
Sau tin đồn nhặt được đá quý, dân Phú Thọ đổ xô đãi cát thử vận may - ảnh 6 Họ dùng những vật dụng bới cát, sỏi vào rổ rồi sàng đãi trong nước sông. 
Sau tin đồn nhặt được đá quý, dân Phú Thọ đổ xô đãi cát thử vận may - ảnh 7 Một người dân khoe nhặt được viên đá đỏ sau một buổi sáng đãi cát. Tuy nhiên, người này cho biết, do viên đá quá bé, sần sùi, góc cạnh nên giá trị rất thấp. Người đàn ông trung niên này vẫn rất vui và hy vọng vận may sẽ tới.
Sau tin đồn nhặt được đá quý, dân Phú Thọ đổ xô đãi cát thử vận may - ảnh 8 Trao đổi với phóng viên, trưởng công an xã Đông Khê Nguyễn Bá Thuật cho biết, người dân tụ tập quanh bờ sông khoảng hơn 10 ngày trước khi có tin đồn một người dân xã Đại Minh (Yên Bình, Yên Bái) ra bờ sông giặt quần áo nhặt được viên đá đẹp, về bán được hàng chục triệu đồng. Tuy nhiên, đây chỉ là tin đồn, không có thực.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá