TPHCM:

Sau trận mưa lớn, người dân hì hục tát nước suốt tối

Đến 21h ngày 30/5, hàng trăm hộ dân sống dọc tuyến đường Nguyễn Văn Quá (phường Đông Hưng Thuận, quận 12, TPHCM) vẫn đang hì hục tát nước ra khỏi nhà và thu dọn đồ đạc do trận mưa lớn vào chiều cùng ngày gây cảnh ngập nặng.

Sau trận mưa lớn, người dân hì hục tát nước suốt tối - ảnh 1

Theo ghi nhận của PV, trận mưa lớn bắt đầu đổ xuống địa bàn TPHCM khoảng 13h ngày 30/5 và diễn ra trên diện rộng. Sau khi mưa kết thúc, đường Nguyễn Văn Quá, quận 12 là điểm bị ngập nặng nhất.

Sau trận mưa lớn, người dân hì hục tát nước suốt tối - ảnh 2 Đến 21h cùng ngày, tức là khoảng 8 tiếng sau trận mưa, tại nhiều căn nhà, nước vẫn ngập đến đầu gối, đồ đạc bên trong bị ngâm nước hư hỏng.
Sau trận mưa lớn, người dân hì hục tát nước suốt tối - ảnh 3
Sau trận mưa lớn, người dân hì hục tát nước suốt tối - ảnh 4 Ông Lâm Minh Trung (63 tuổi, nhà đường Nguyễn Văn Quá) bức xúc: “Tôi đã sống ở đây 34 năm nhưng chưa bao giờ thấy cảnh ngập sâu như vậy, nhiều năm nay đường Nguyễn Văn Quá cũng bị ngập nhưng chỉ một hai tiếng sau là nước rút hết, không như trận mưa lần này đến 8 tiếng rồi nhưng nước vẫn không rút”.
Sau trận mưa lớn, người dân hì hục tát nước suốt tối - ảnh 5 Theo phản ảnh của người dân địa phương, đây là lần đầu tiên tuyến đường Nguyễn Văn Quá bị ngập sâu và kéo dài đến vậy.
Sau trận mưa lớn, người dân hì hục tát nước suốt tối - ảnh 6 Trận mưa lớn khiến người dân trở tay không kịp, nhiều đồ đạc bị ngâm nước gây hư hỏng. Một số đồ dùng có giá trị được người dân kê lên cao
Sau trận mưa lớn, người dân hì hục tát nước suốt tối - ảnh 7 Tuy nhiên nhiều tài sản vẫn bị ngập nước.
Sau trận mưa lớn, người dân hì hục tát nước suốt tối - ảnh 8 Chiếc cửa cuốn của ngôi nhà số 524 Nguyễn Văn Quá bị sóng đánh sập.
Sau trận mưa lớn, người dân hì hục tát nước suốt tối - ảnh 9
Sau trận mưa lớn, người dân hì hục tát nước suốt tối - ảnh 10 Các con hẻm xung quanh vẫn bị ngập sâu.
Sau trận mưa lớn, người dân hì hục tát nước suốt tối - ảnh 11 Phía ngoài đường Nguyễn Văn Quá lúc 20h hôm qua.
Sau trận mưa lớn, người dân hì hục tát nước suốt tối - ảnh 12 Theo chủ nhà thì bộ ghế này sẽ phải bỏ đi vì đã bị ngấm nước thối.
Sau trận mưa lớn, người dân hì hục tát nước suốt tối - ảnh 13 Nhiều hàng hóa, đồ đạc bị ngâm nước suốt nhiều giờ.
Sau trận mưa lớn, người dân hì hục tát nước suốt tối - ảnh 14
Sau trận mưa lớn, người dân hì hục tát nước suốt tối - ảnh 15
Sau trận mưa lớn, người dân hì hục tát nước suốt tối - ảnh 16 Nhiều người dân vẫn hì hục tát nước cả đêm.
Sau trận mưa lớn, người dân hì hục tát nước suốt tối - ảnh 17 Người dân phải ăn cơm hộp vì không thể nấu ăn.
Sau trận mưa lớn, người dân hì hục tát nước suốt tối - ảnh 18 Một lượng lớn hàng hóa của cửa hàng này bị ngập nước gây thiệt hại nặng.
Sau trận mưa lớn, người dân hì hục tát nước suốt tối - ảnh 19
Sau trận mưa lớn, người dân hì hục tát nước suốt tối - ảnh 20 Thanh niên đứng giữa đường để cảnh báo cho các phương tiện lưu thông qua đây.
Sau trận mưa lớn, người dân hì hục tát nước suốt tối - ảnh 21 Đường Nguyễn Văn Quá vẫn ngập đến nửa xe gắn máy lúc 21h.
Sau trận mưa lớn, người dân hì hục tát nước suốt tối - ảnh 22 Xe gắn máy của người dân phải đậu ngoài hẻm vì trong nhà đang bị ngập sâu.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá