Sau yêu cầu đình chỉ của ông Đoàn Ngọc Hải, các bãi xe 'vua' giờ ra sao?

TPO - Đến trưa 12/1, các bãi xe "vua" ở trung tâm quận 1 (TPHCM) cơ bản đã được giải tỏa, trả lại mặt bằng cho người đi bộ. Tuy nhiên, một số bãi giữ xe vẫn còn hoạt động "bất chấp" yêu cầu tạm ngưng của lãnh đạo quận 1.

Sau yêu cầu đình chỉ của ông Đoàn Ngọc Hải, các bãi xe 'vua' giờ ra sao?

Theo ghi nhận của phóng viên Tiền Phong trưa 12/1, đã có một số bãi xe trên vỉa hè quận 1 (TPHCM) được giải tỏa trả lại vỉa hè cho người đi bộ. Tuy nhiên, một số bãi giữ xe vẫn còn hoạt động.

Cụ thể, bãi giữ xe trên đường Nguyễn Du (gần BV Nhi đồng 2) đã giải tỏa, trả lại vỉa hè cho người đi bộ trong. Vỉa hè thông thoáng, lối đi rất rộng. Đây là bãi giữ xe của thuộc Hội Cựu chiến binh và Phòng Lao động – Thương binh xã hội quận 1.

Tương tự, bãi xe giao giữa hai đường bộ Nguyễn Huệ - Tôn Đức Thắng thuộc UBND phường Bến Nghé quản lý cũng đã “dẹp” từ tối 11/1. Một bãi giữ xe trên vỉa hè đường Hải Triều đã được “dẹp” từ chiều 11/1. Tuy nhiên, trên đường này vẫn còn 1 bãi giữ xe còn hoạt động.

Ông Hải ra tay sau lá đơn từ chức: Xem xét đình chỉ 48 bãi xe “vua”

Trong khi lá đơn từ chức phó chủ tịch UBND quận 1 đang được các cấp thẩm quyền xem xét, sáng 11/1 ông Đoàn Ngọc Hải xác nhận với Tiền Phong vẫn đi làm bình thường và sẽ xem xét đình chỉ về 48 bãi xe “có bóng dáng” của các phòng ban, đoàn thể, phường của quận 1. 
Trong khi đó, bãi giữ xe trên đường Nguyễn Văn Chiêm vẫn còn hoạt động, người của bãi xe vẫn thường xuyên nhận khách đến gửi xe. 

Trước đó, chiều 11/1, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TPHCM) có văn bản đề nghị, tất cả các bãi xe không phép, trái phép, thu quá giá sẽ bị chấm dứt hoạt động trong ngày 11/1. Các bãi giữ xe có giấy phép của các phòng ban, đơn vị trực thuộc quận 1 sẽ bị tạm đình chỉ hoạt động ngay trong ngày 11/1 để có hướng xử lý phù hợp.

Theo ông Hải, tất cả các điểm giữ xe này sẽ bị tạm đình chỉ, chấm dứt ngay. Đồng thời quận 1 sẽ xem xét kỹ càng lại từng trường hợp cụ thể theo chỉ đạo của UBND TPHCM để có hướng xử lý đúng quy định. 

Đoàn Ngọc Hải từ chức, UBND quận 1, TPHCM, dẹp vỉa hè - ảnh 1 Một bãi giữ xe trên vỉa hè đường Hải Triều được "dẹp" từ chiều 11/1.
Đoàn Ngọc Hải từ chức, UBND quận 1, TPHCM, dẹp vỉa hè - ảnh 2 Vỉa hè thông thoáng hơn
Đoàn Ngọc Hải từ chức, UBND quận 1, TPHCM, dẹp vỉa hè - ảnh 3 Người dân thoải mái đi bộ trên vỉa hè đường Hải Triều. Ảnh chụp trưa 12/1.
Đoàn Ngọc Hải từ chức, UBND quận 1, TPHCM, dẹp vỉa hè - ảnh 4 Tương tự, bãi giữ xe trên vỉa hè đường Nguyễn Du cũng được "dẹp".
Đoàn Ngọc Hải từ chức, UBND quận 1, TPHCM, dẹp vỉa hè - ảnh 5 Lối đi bộ trên vỉa hè đường Nguyễn Du đã thông thoáng.
Đoàn Ngọc Hải từ chức, UBND quận 1, TPHCM, dẹp vỉa hè - ảnh 6 Trước đó, chiều 11/1, bãi xe này vẫn còn hoạt động với số lượng xe trên vỉa hè rất nhiều.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng