SCIC kiểm tra lại quy trình bán đấu giá

TP - Sau khi Tiền Phong đăng bài Phiên đấu giá cố tình phạm luật, Phó Tổng Giám đốc Tổng Cty đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) Lê Song Lai cho biết, SCIC đang rà soát và kiểm tra lại quy trình đấu giá số cổ phần này để làm rõ đúng, sai và sẽ trả lời báo chí trong thời gian sớm nhất.

Trong khi đó đại diện Cty chứng khoán An Bình, đơn vị tổ chức phiên đấu giá trên từ chối trả lời những câu hỏi về phiên đấu giá và cho biết Cty này sẽ báo cáo bằng văn bản với SCIC để SCIC trả lời báo chí.

* Về việc UBND tỉnh Tiền Giang ưu ái dùng ngân sách hỗ trợ cho Cty Nhựt Thành Tân 77,5 tỷ và cho vay không lãi 77,5 tỷ nữa cho 5 năm để xây KCN Tân Hương, ông Nguyễn Văn Chiến, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Tiền Giang thừa nhận: “KCN Tân Hương không nằm trên địa bàn ưu đãi đầu tư nên không được hưởng thuế suất thu nhập doanh nghiệp ưu đãi và thời gian miễn giảm thuế”.

Như vậy, việc UBND tỉnh Tiền Giang lấy lý do “ưu đãi đầu tư” để hỗ trợ và cho Nhựt Thành Tân vay tổng cộng 155 tỷ đồng nhưng không thông qua HĐND tỉnh là vi phạm quy định về sử dụng ngân sách.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá