Phản hồi tuyến bài “Ai thâu tóm đất nông lâm trường”:

Sẽ bàn giao hàng trăm ha đất cho dân

TP - Giám đốc Sở NN&PTNT Nghệ An Hoàng Nghĩa Hiếu vừa có công văn phản hồi tuyến bài “Ai thâu tóm đất nông lâm trường” (đăng tải trên báo Tiền Phong vào tháng 10/2016).

Theo đó, sau khi báo đăng bài, UBND tỉnh Nghệ An có công văn giao Sở NN&PTNT Nghệ An kiểm tra, xử lý các nội dung được phản ánh (bao gồm tình trạng người dân không có đất rừng sản xuất, hưởng ít quyền lợi trong nhận khoán rừng và dư luận về một số cán bộ địa phương đang sử dụng nhiều diện tích rừng).

Sở NN&PTNT thống nhất với Lâm trường Đồng Hợp tới đây sẽ trả hơn 269 ha tại thôn Hợp Thành, xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp về địa phương để giao cho người dân sử dụng. Việc trao trả lại đất cho người dân cũng sẽ được Lâm trường Quỳ Hợp thực hiện với diện tích 80 ha tại xã Thọ Hợp, huyện Quỳ Hợp.

Sở NN&PTNT Nghệ An cho hay, trong danh sách 113 hộ dân nhận giao khoán đất nông lâm trường không có tên các lãnh đạo huyện Quỳ Hợp. Tuy nhiên, Sở cũng xác minh làm rõ: Ông Phan Đình Đạt (Phó Bí thư Huyện uỷ Quỳ Hợp) và ông Vũ Quang Minh (cán bộ Trường Chính trị huyện Quỳ Hợp) liên kết sản xuất trên diện tích hơn 4 ha do ông Nguyễn Văn Hiền (lái xe của Huyện uỷ Quỳ Hợp) mua lại từ các cá nhân khác. Tuy nhiên, Sở cho rằng việc này không sai quy định của pháp luật.

Về phản ánh của nhân dân cho rằng, Chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp Nguyễn Đình Tùng thường lui tới các trang trại trên địa bàn huyện để quản lý sản xuất, Sở NN&PTNT dẫn báo cáo của UBND huyện Quỳ Hợp khẳng định ông Tùng không nắm quyền sử dụng đất hoặc nhận giao khoán của các nông lâm trường trên địa bàn. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá