Sẽ chất vấn về nhà công vụ

TP - Chiều qua (5/12), Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Ngô Thị Doãn Thanh cho biết, nội dung quan trọng được đề cập tại kỳ họp thứ 8 HĐND TP Hà Nội khóa XIII (từ 7 đến 9/12) là công tác cải cách hành chính.

Nội dung này sẽ được đại biểu HĐND chất vấn lãnh đạo thành phố, trong đó, tập trung vào tình hình triển khai thí điểm thanh tra công vụ.

Tuy nhiên, bà Thanh cũng cho biết, HĐND chưa tính đến việc ra một nghị quyết về cải cách hành chính: “Kỳ họp dành 1/3 thời gian (một ngày) để chất vấn và trả lời chất vấn. Nét mới của trả lời chất vấn là sẽ không khống chế thời gian. Các đại biểu có thể tái chất vấn, chất vấn đến cùng những vấn đề chưa được trả lời thỏa đáng”.

Có 12 vấn đề dân sinh bức xúc đã được HĐND gửi tới lãnh đạo thành phố Hà Nội để trả lời trong ngày 8/12.

Tại kỳ họp, HĐND TP sẽ thông qua Nghị quyết về điều chỉnh khung giá đất mới; các dự án nhóm A khởi công trong năm 2007; tình hình nợ đọng các khoản thu ngân sách; diện tích tầng 1 tại các khu nhà tái định cư để hoang phí; lộ trình hạ ngầm các tuyến cáp điện, đường dây thông tin; việc di chuyển các cơ sở gây ô nhiễm ra khỏi khu dân cư...

Liên quan đến việc kê khai, kiểm kê tài sản công là nhà và đất tại các cơ quan hành chính, doanh nghiệp, ông Lê Văn Hoạt, Ủy viên thường trực HĐND TP cho biết: “Nhà công vụ sẽ là một nội dung được chất vấn tại kỳ họp”.

Theo ông Hoạt, tình hình sử dụng nhà công vụ được xem xét cùng với việc kiểm kê tài sản công tại các đơn vị hành chính và doanh nghiệp trên địa bàn. Ngoài ra, kết quả xử lý việc chưa kê khai, chậm kê khai tài sản công cũng sẽ được đưa ra chất vấn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng