Sẽ chất vấn về quản lý kinh doanh xăng dầu

TP - Chiều 27/6, Thường trực HĐND TP Hà Nội tổ chức họp báo thông tin về kỳ họp thứ 7 HĐND TP khóa XIV. Đây là kỳ họp dài nhất từ trước tới nay (diễn ra từ ngày 1 đến ngày 8/7) với nhiều nội dung quan trọng.

> Phá thế độc quyền
> Xăng dầu: Cuộc chơi vẫn của các 'ông lớn'

Tại kỳ họp này, HĐND TP sẽ xem xét tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng, dự toán thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2013; chương trình phát triển nhà ở TP Hà Nội; sửa đổi bổ sung các nghị quyết HĐND TP về hỗ trợ kinh phí hoạt động đối với UBND, MTTQ, Ban thanh tra nhân dân và các tổ chức, đoàn thể tại xã, phường, thị trấn trên địa bàn; về điều chỉnh giá một số dịch vụ khám, chữa bệnh áp dụng cho các cơ sở y tế công lập trên địa bàn.

Đặc biệt, tại kỳ họp này, HĐND TP sẽ thảo luận, quyết nghị các vấn đề thực hiện Luật Thủ đô; tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND TP bầu theo nghị quyết của Quốc hội. HĐND TP cũng sẽ thực hiện quyền giám sát thông qua chất vấn tại kỳ họp về tình hình thực hiện các nghị quyết của HĐND, tình hình giải quyết các vấn đề bức xúc.

Theo Thường trực HĐND TP Hà Nội, phiên chất vấn sẽ diễn ra trong 1 ngày, được truyền hình trực tiếp để cử tri theo dõi. Đến thời điểm này, HĐND TP đang tập hợp các nội dung chất vấn. Trong đó, thống kê bước đầu cho thấy các nội dung được cử tri quan tâm nhất như: các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp trong thời kỳ khó khăn; việc quản lý và những bất cập về các điểm bán xăng dầu trên địa bàn; việc quản lý, đầu tư các chợ dân sinh; việc chậm đầu tư xây dựng các cơ sở hoả táng... Về lộ trình và mức tăng giá dịch vụ y tế, dự kiến phí khám chữa bệnh tăng khoảng 17.000-20.000 đồng. Trả lời câu hỏi, việc điều chỉnh phí đường bộ liệu có gây khó khăn thêm cho dân hay không? Thường trực HĐND TP Hà Nội cho biết: “Các nghị quyết này là theo quy định của Chính phủ chứ không ban hành thêm”.

Về công tác tổ chức lấy phiếu tín nhiệm, đại diện HĐND TP cho biết, kỳ này sẽ làm đúng quy trình, hướng dẫn, yêu cầu 18 chức danh trong diện được lấy phiếu có báo cáo đánh giá kết quả hoạt động, thực hiện nhiệm vụ, phẩm chất đạo đức từ đầu nhiệm kỳ đến nay.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá