Sẽ chuyển cho công an hồ sơ vụ xù đấu giá

TP - Thời gian qua, dư luận ồn ào việc Hoa hậu Mai Phương Thúy làm đại diện cho Công ty Quốc Huy Anh (TPHCM) hứa trao 20 ngàn USD cho Hội Chữ thập đỏ TPHCM (trong chương trình quyên góp từ thiện ủng hộ đồng bào miền Trung tối 11-11), nhưng tới nay, Hội Chữ thập đỏ vẫn chưa nhận được số tiền này.

Mai Phương Thúy cùng đại diện một số đơn vị tại cuộc gặp mặt báo chí
Mai Phương Thúy cùng đại diện một số đơn vị tại cuộc gặp mặt báo chí

 >> Đấu giá từ thiện 74 tỷ, mới nhận 100 triệu!

Mai Phương Thúy cùng đại diện một số đơn vị tại cuộc gặp mặt báo chí
Mai Phương Thúy cùng đại diện một số đơn vị tại cuộc gặp mặt báo chí.

Sáng 27-11, đã có cuộc gặp mặt với báo chí tại TPHCM với sự tham gia của Hoa hậu Mai Phương Thúy, ông Đinh Gia Diên - Tổng giám đốc Công ty Gia Gia - Đơn vị tổ chức chương trình quyên góp từ thiện trên, bà Bích Ngọc- Giám đốc Công ty Quốc Huy Anh cùng bà Nguyễn Thị Huệ - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TPHCM.

Tại đây, Mai Phương Thúy cho biết trong chương trình quyên góp tối 11-11, Mai Phương Thúy và Cty Quốc Huy Anh đã chuẩn bị đủ số tiền 20 ngàn USD để trao cho Hội Chữ thập đỏ. Trong kịch bản chương trình cũng có phần Mai Phương Thúy sẽ lên trao tiền. Tuy nhiên, chương trình đã có những thay đổi nên phần trao của Thúy chưa diễn ra thì chương trình đã kết thúc.

Tại cuộc họp báo ngày 23-11 tại Hội Chữ thập đỏ TPHCM, đã có nhiều ý kiến cho rằng Thúy và Công ty Quốc Huy Anh chỉ “đánh bóng tên tuổi” chứ không có ý định trao số tiền trên. Mai Phương Thúy cho biết: “Là một hoa hậu và đã từng được trao danh hiệu Hoa hậu Nhân ái, tôi không bao giờ lại dễ dàng để mất mình như thế. Lẽ ra số tiền đó đã được trao nhưng vì trục trặc nên tới hôm nay tôi mới có thể làm được. Tôi đã muốn trao tại chỗ nhưng không được và BTC bảo là do trục trặc kỹ thuật”.

Ông Đinh Gia Diên cho biết thêm, trong chương trình quyên góp từ thiện tối 11-11, Mai Phương Thúy đã mấy lần định lên trao số tiền ủng hộ nhưng chương trình bị kéo dài do những cuộc đấu giá bằng điện thoại, vượt quá sự kiểm soát của BTC.

“Còn việc công bố Công ty Quốc Huy Anh sẽ ủng hộ 20 ngàn USD nhưng sau đó lại nói chỉ có 10 ngàn USD là có sự hiểu lầm. Chúng tôi mong mọi người thông cảm. Hiện tôi còn có trong tay đầy đủ kịch bản của đêm 11-11 để chứng minh”.

Tại buổi gặp mặt báo chí, Mai Phương Thúy đại diện cho Công ty Quốc Huy Anh đã trực tiếp trao cho bà Nguyễn Thị Huệ - Đại diện Hội Chữ thập đỏ TPHCM số tiền 20 ngàn USD như đã công bố hôm trước cùng 100 ngàn cuốn vở.

Ngoài ra, Công ty Quốc Huy Anh còn trao thêm 100 triệu đồng nhờ Hội Chữ thập đỏ chuyển đến cho những nạn nhân người Việt bị thiệt mạng trong vụ thảm họa ngày 22-11 tại Campuchia.

Công ty Quốc Huy Anh cũng hứa sẽ tài trợ thêm phần vận chuyển tập vở đến tận tay các em học sinh gặp nạn ở miền Trung.

Bà Nguyễn Thị Huệ cho biết, hiện Hội Chữ thập đỏ TPHCM đã thu được trên 500 triệu đồng cùng một số hàng hóa từ Công ty Quốc Huy Anh mà Mai Phương Thúy làm đại diện. Ngay trong tuần tới Hội sẽ xúc tiến xây dựng 30 căn nhà tình thương cho đồng bào 2 tỉnh Bình Định và Tuy Hòa.

Cũng tại cuộc gặp mặt báo chí, ông Đinh Gia Diên cho biết: Hiện Công ty Gia Gia đã thu thập tất cả tài liệu có liên quan đến việc ủng hộ trong chương trình ngày 11-11 nhằm chuyển qua công an làm rõ tại sao những doanh nghiệp đã hứa ủng hộ mà lại không nộp tiền.

“Chúng tôi sẽ thuê luật sư và xúc tiến sớm việc này. Việc bỏ cuộc không mua những vật phẩm đấu giá không chỉ xúc phạm đến những đau thương mất mát của bà con miền Trung bị thiên tai mà còn ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp Việt Nam, ảnh hưởng đến những người có tấm lòng ủng hộ từ thiện. Ngoài ra đây là chương trình truyền hình trực tiếp ra nhiều quốc gia trên thế giới nên sẽ có người nước ngoài nghĩ không đẹp về chương trình này”.

Bà Bích Ngọc cũng phát biểu: “Là một doanh nhân, tôi rất buồn vì có những doanh nhân lại lợi dụng nỗi đau của bà con miền Trung để tự đánh bóng tên tuổi. Điều đó về lâu dài sẽ làm hại cho chính họ mà thôi”.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá