Sẽ có làng Việt kiều Anh tại Việt Nam

Nhu cầu thành lập làng Việt kiều Anh tại Việt Nam xuất phát từ nguyện vọng của rất đông bà con Việt kiều Anh và sẽ là một bước ngoặt "lịch sử" cho Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Vương quốc Anh (VBUK).

Các đại biểu trao đổi tại đại hội. Ảnh: Tuổi Trẻ. 

Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Anh Phạm Minh Nam nhận định như vậy tại đại hội VBUK, được tổ chức long trọng hôm 10/10 tại trụ sở của Hội đặt tại 217 phố Mare, London.

Rất nhiều tâm tư, ý tưởng hay về việc lên dự án xây dựng làng Việt kiều Anh đã được trình bày tại đại hội.

Nhiều bà con muốn có một căn nhà của mình tại làng này vì theo họ, vừa đáp ứng được nhu cầu tình cảm sống trên quê hương, vừa được sống trong môi trường quen thuộc với những người láng giềng, cũng là người quen, nên sẽ rất tuyệt vời.

Trong khi đó, nhiều doanh nhân chia sẻ tâm tư là khắp thế giới họ đầu tư vào Việt Nam, tại sao mình (doanh nhân Việt kiều Anh) lại không? Đây là cơ hội đúng lúc. Với số tiền bà con có, đầu tư về Việt Nam là rất thuận lợi, cơ hội đầu tư lớn, trong khi cơ hội đầu tư tại Anh cho bà con hầu như rất khó khăn và đòi hỏi nhiều vốn.

Tất cả thành viên tham gia đại hội đều chung một ước nguyện là Việt kiều Anh muốn có dấu ấn của mình trên quê hương Việt Nam, thông qua dự án xây dựng làng Việt kiều Anh tại Việt Nam.

Theo ông Nam, đây sẽ là nơi đi về, qua lại của bà con Việt kiều Anh, nơi có môi trường, không gian sống giống như nơi sống của bà con tại Anh. Đây cũng sẽ là trung tâm thông tin liên lạc, thiết lập cầu nối cho các hoạt động thương mại, giáo dục, văn hóa giữa hai nước Việt Nam và Anh.

Phát biểu về ý tưởng làng Việt kiều này, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Vương quốc Anh Trần Quang Hoan cho rằng, đây là một ý tưởng tốt và có cơ sở thực tế.

Dự kiến, dự án làng Việt kiều Anh sẽ gồm các chuỗi biệt thự, căn hộ cao cấp và khu nhà dưỡng lão tiện nghi dành cho người cao tuổi.

Làng Việt kiều sẽ được thiết kế và xây dựng theo tiêu chuẩn Anh, với các công trình văn hóa, giải trí và thể thao đi kèm. VBUK coi dự án này là một trong những mục tiêu thực hiện chính trong năm 2008.

Theo Quỳnh Anh
Tuổi trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá