Sẽ có một “tiểu thành phố” chỉ cách Hồ Gươm 8km

Khu đô thị mới Việt Hưng thuộc địa phận thị trấn Đức Giang, các xã Thượng Thanh, Việt Hưng và Giang Biên (huyện Gia Lâm, Hà Nội). Việt Hưng chỉ cách trung tâm Hà Nội khoảng 8 km về phía Đông Bắc.

Việt Hưng sẽ tạo môi trường sống yên tĩnh, thoải mái và tiện nghi cho người dân.

Đặc biệt, khi cầu Thanh Trì (và tới đây là cầu Nhật Tân) hoàn thành, khoảng cách này càng được rút ngắn. Nằm giữa 2 dòng sông là sông Hồng và sông Đuống, với phần lớn diện tích đất dành cho công viên cây xanh và đường giao thông, Việt Hưng hứa hẹn sẽ là một “tiểu thành phố” yên bình bên 2 dòng sông này.

Theo quy hoạch đã được phê duyệt, Việt Hưng có tổng diện tích 302,5 ha, dân số 35.500 người. Trong đó, đất dành cho đường giao thông là 46,88 ha; đất công cộng hỗn hợp, cơ quan hành chính 55,43 ha; đất công cộng khu ở (trường học, phòng khám đa khoa) 8,47 ha; đất cây xanh cách ly 34,64 ha, đất cây xanh thể dục - thể thao khu nhà ở và khu vực 21,75 ha...

Về ranh giới Khu đô thị Việt Hưng, phía Đông Bắc giáp tuyến đường quy hoạch (nối từ nút giao thông cầu Đuống với Quốc lộ 1 mới); phía Đông Nam giáp tuyến đường khu vực; phía Tây Bắc giáp tuyến đường sắt Hà Nội - Lạng Sơn và phường Thượng Thanh (quận Long Biên).

Giải pháp xây dựng hạ tầng kỹ thuật dự án tuân thủ quy hoạch chi tiết khu đô thị mới đã được phê duỵêt, phù hợp với quy hoạch chung của Hà Nội, đồng thời có tính đến các nhu cầu phát triển trong tương lai. Các khu nhà ở gắn với diện tích cây xanh và sinh hoạt cộng đồng, gần các khu dịch vụ tiện ích như trường học, trường dạy nghề, bệnh viện, bưu điện, câu lạc bộ thể thao, bể bơi, sân tennis, trung tâm thương mại, nhà hàng, dịch vụ...

Theo chủ đầu tư dự án là Công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD), với mục tiêu xây dựng một đô thị thương mại hấp dẫn kết hợp với dãn dân phố cổ ở quận Hoàn Kiếm, trong tương lai, Việt Hưng sẽ là một địa chỉ tốt của Hà Nội để giao dịch kinh doanh, cũng như hình thành môi trường sống yên tĩnh, thoải mái và tiện nghi cho người dân.

Theo Đầu tư

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá