Sẽ có quỹ ủng hộ các chiến sỹ hy sinh vụ máy bay rơi

TPO - Sáng nay, 11/7, chia sẻ với báo chí trong lễ truy điệu các chiến sỹ, Thiếu tướng Nguyễn Kim Cách - Phó Chính ủy Quân chủng Phòng không không quân cho biết, sẽ tổ chức việc hỗ trợ cho gia đình các đồng chí hy sinh trong tai nạn máy bay Mi171 hôm 7/7.

Người nhà thắt khăn tang cho con trai đồng chí Đỗ Mạnh Uy. Ảnh: Trường Phong
Người nhà thắt khăn tang cho con trai đồng chí Đỗ Mạnh Uy. Ảnh: Trường Phong

Trước sự hy sinh của 18 cán bộ, chiến sỹ trong quá trình làm nhiệm vụ huấn luyện bay ngày 7/7, Thiếu tướng Nguyễn Kim Cách chia sẻ: “Đây là một mất mát rất lớn đối với quân đội và đặc biệt là quân chủng Phòng không - Không quân. Họ là những người bạn chiến đấu rất thân thiết với chúng tôi. Thay mặt quân chủng, tôi xin chia sẻ và chia buồn với các gia đình”.

Sẽ có quỹ ủng hộ các chiến sỹ hy sinh vụ máy bay rơi - ảnh 1 Thiếu tướng Nguyễn Kim Cách chia sẻ với báo chí.

Theo ông Cách, đây là giờ phút đau thương của cả quân chủng PK-KQ. Không chỉ ông, tất cả chiến sĩ trong toàn quân chủng, trong toàn quân và nhân dân đều chia sẻ sự mất mát đau thương này.

“Hiện nay, theo tôi biết có 2 đồng chí xin an táng ở quê hương, còn lại 16 đồng chí hỏa táng tại đài hóa thân hoàn vũ, và theo nguyện vọng của gia đình sẽ chôn cất tại nghĩa trang liệt sỹ tại địa phương hoặc nghĩa trang liệt sỹ Tp Hà Nội”, ông Cách nói.

Sẽ có quỹ ủng hộ các chiến sỹ hy sinh vụ máy bay rơi - ảnh 2 Giờ phút đau thương của toàn quân và dân ta.

Thiếu tướng cũng cho biết Quân chủng sẽ chịu trách nhiệm, chăm lo gia đình và các chế độ chính sách tốt nhất đối với các chiến sỹ đã hy sinh. “Hiện nay, Bộ quốc phòng, Quân chủng PK-KQ và các tổ chức chính trị, xã hội, doanh nghiệp đang thành lập một quỹ ủng hộ gia đình các liệt sỹ. Chúng tôi sẽ tổ chức một ban tiếp nhận và sau này sẽ gửi đến các gia đình nạn nhân, các đồng chí đã hy sinh”, ông Cách nói.

Ngoài ra, ông Cách cũng cho biết, sẽ tạo điều kiện tốt nhất để giúp đỡ không chỉ cho những đồng chí ở quân chủng mà còn ở cả bộ tư lệnh thủ đô Hà Nội về chế độ công ăn việc làm, chăm sóc con cái và đất ở.

“Các đồng chí hãy yên lòng an nghỉ. Chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm chăm lo chế độ chính sách tốt nhất cho gia đình các đồng chí. Là những người phi công, chúng tôi sẵn sàng đương đầu với hy sinh, mất mát, gian khổ nhưng chúng tôi phải rèn luyện, một là để làm chủ bầu trời và bất kể trong tình huống nào cũng phải bảo vệ bầu trời, bảo vệ tổ quốc, nhất là trong điều kiện hiện nay”, ông Cách chia sẻ.

Sẽ có quỹ ủng hộ các chiến sỹ hy sinh vụ máy bay rơi - ảnh 3 Quân chủng sẽ chịu trách nhiệm, chăm lo gia đình và các chế độ chính sách tốt nhất đối với các chiến sỹ đã hy sinh
Sẽ có quỹ ủng hộ các chiến sỹ hy sinh vụ máy bay rơi - ảnh 4

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng