Sẽ có tuyết rơi ở Sa Pa đêm nay

Theo Trung tâm Khí tượng thuỷ văn Lào Cai, khả năng có tuyết rơi vào đêm 13 và ngày 14/1.

Sáng nay 13/1, trạm khí tượng Sa Pa (Lào Cai) quan trắc được nhiệt độ thấp nhất giảm tới 3, 4 độ C. Đợt rét tràn về cùng mưa phùn, sương giăng kín, trời rét đậm. Đây là lần thứ 3 ở Sa Pa và các huyện vùng cao Lào Cai nhiệt độ xuống dưới 3 độ C, xuất hiện băng giá.

Theo tin từ các huyện vùng cao ở Lào Cai, sáng 13/1, một số trường học đã cho học sinh học muộn hơn thường lệ; một số trường vùng cao Sa Pa, Ý Tý và các xã vùng sâu Bắc Hà, Mường Khương, Si Ma Cai đã có phương án cho các em nghỉ tránh rét. Người dân đã được chính quyền và cơ quan chức năng hướng dẫn các biện pháp chống rét cho trâu bò và cây trồng, không chăn thả gia súc và làm sớm.

Tuy nhiên có nhiều du khách đang đi du lịch tại Sa Pa rất thích thú với thời tiết lạnh, có mưa bay, sương mù ẩn hiện, nhiều người nô nức chụp ảnh kỷ niệm.

Cũng theo Trung tâm Khí tượng thuỷ văn Lào Cai, đợt rét đậm này còn lan trên diện rộng Tây Bắc và đi sâu xuống các tỉnh từ miền Bắc vào miền Trung. Đây cũng là điều kiện và thời điểm dễ phát sinh các loại bệnh mùa đông, nhất là đối với người có tuổi, trẻ nhỏ.

Vì vậy Lào Cai đã tăng cường các biện pháp tuyên truyền chống rét, chuẩn bị điều kiện đón tiếp và điều trị khi có bệnh nhân phải nhập viện gia tăng vì lạnh giá; tăng cường che chắn chuồng trại, chuẩn bị thức ăn cho vật nuôi và phân bón chống rét cho cây trồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá