Sẽ công bố một số văn kiện mật về thời kỳ chống Mỹ

Tới đây một số văn kiện chưa từng công bố trong 30 năm qua về cuộc đấu tranh của quân và dân ta thời chống Mỹ sẽ được công bố rộng rãi

Sáng 23/3, Cục TT-VH Bộ QP tổ chức gặp mặt báo chí giới thiệu về hoạt động của Bộ Quốc phòng kỷ niệm 30 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất Tổ quốc.

Theo Đề cương tuyên truyền về dịp này, hầu hết những hoạt động kỷ niệm hướng tới ngày 30/4 đang và sẽ được tổ chức ở miền Nam và tại TP HCM, nơi những ngày cuối cùng của cuộc chiến chống Mỹ kết thúc và có nhiều nhân chứng lịch sử tham gia.

Trung tướng Phạm Hồng Thanh - Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị cho biết, tới đây một số văn kiện chưa từng được công bố trong vòng 30 năm qua về cuộc đấu tranh giành độc lập vĩ đại của quân và dân ta thời kỳ chống Mỹ sẽ được công bố rộng rãi.

Trong đó có những trang tài liệu nói về sự hy sinh của nhiều chiến sỹ ở các binh đoàn chủ lực ngay trước ngày Đại thắng 30/4/1975 và chi tiết về sự giúp đỡ quý báu của bè bạn quốc tế, đặc biệt là của Trung Quốc và Liên Xô đối với nhân dân Việt Nam trong những năm tháng chiến tranh ác liệt.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá