Kỳ họp HĐND TP Hà Nội:

Sẽ công khai kết quả rà soát dự án

TP - Các vấn đề đang được cử tri quan tâm như quản lý đô thị, đất đai, môi trường, rà soát các dự án đầu tư, sẽ được bàn thảo tại kỳ họp thứ 18 Hội đồng nhân dân (HĐND) TP Hà Nội khai mạc vào tuần tới.

Tại buổi họp báo của Thường trực HĐND TP Hà Nội chiều 10/7,  kỳ họp diễn ra từ ngày 14/7 đến 17/7. Theo đó, một trong những nội dung quan trọng của kì họp HĐND lần này là sẽ thảo luận và quyết nghị về đề án “Nhiệm vụ và các giải pháp xử lí ô nhiễm môi trường bức xúc trên địa bàn Thành phố đến 2010”.

Ông Nguyễn Văn Nam, Phó Chủ nhiệm UB Tài chính - Ngân sách của HĐND TP cho biết, thành phố đang xây dựng đề án tổng thể giải quyết vấn đề môi trường nhằm gắn môi trường với phát triển KT – XH và sẽ trình lên HĐND cùng qui hoạch phát triển chung của Hà Nội vào giữa 2010.

Tuy nhiên, do môi trường của Hà Nội đang có những vấn đề bức xúc nên HĐND yêu cầu UBND trình những giải pháp cấp bách nhất xử lí vấn đề môi trường bức xúc của Hà Nội lên kì họp lần này.

Theo đó đề án sẽ tập trung vào các giải pháp cho ba vấn đề như, ô nhiễm nguồn nước mặt do nước thải y tế, nước thải sinh hoạt, công nghiệp; ô nhiễm do chất thải rắn y tế, công nghiệp, xây dựng; ô nhiễm không khí do bụi xây dựng, khói của các phương tiện giao thông.

Về nội dung rà soát các dự án, ông Nam cho biết, tại kì họp lần này sẽ có hai báo cáo, gồm báo cáo kết quả rà soát các đồ án, dự án trên địa bàn và báo cáo về dự án chậm tiến độ.

Tại kì họp lần này, HĐND cũng sẽ nghe, thảo luận, quyết nghị về các vấn đề như đặt tên, điều chỉnh độ dài một số đường phố, công trình công cộng trên địa bàn; Một số giải pháp tăng cường công tác dân số, kế hoạch hóa gia đình trên địa bàn đến năm 2015; Đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục đào tạo, y tế của Hà Nội (2009- 2015).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá