Sẽ cưỡng chế phòng khám đa khoa hoạt động không giấy phép

TPO - Chưa được Sở Y tế TPHCM cấp phép hoạt động khám chữa bệnh, không có chứng chỉ hành nghề nhưng Phòng khám đa khoa Vì Dân ở 69 Đinh Bộ Lĩnh, quận Bình Thạnh vẫn ngang nghiên hoạt động.

Ngày 22/6, TS-BS Bùi Minh Trạng- Chánh Thanh tra Sở Y tế TPHCM xác nhận thông tin trên đồng thời cho biết sở này sẽ thực hiện cưỡng chế và chuyển công an điều tra xử lý phòng khám này.

Trước đó, Đoàn kiểm tra của Sở Y tế TPHCM bất ngờ kiểm tra phòng khám này ghi nhận Phòng khám đa khoa Vì Dân mở cửa hoạt động và tiếp nhận bệnh nhân đến khám. Tại thời điểm điểm tra phòng khám không xuất trình được giấy phép hoạt động, chứng chỉ hành nghề, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.h

Ngày 16/6, Thanh tra Sở Y tế đã mời đại diện phòng khám lên làm việc và yêu cầu nơi đây ngưng ngay hoạt động khám, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động tại địa chỉ trên.

Thế nhưng, theo ghi nhận của phóng viên phòng khám này vẫn ngang nhiên hoạt động. Theo tìm hiểu, Phòng khám đa khoa Vì Dân thuộc chi nhánh Công ty TNHH Vì Dân được Sở Y tế TP cấp phép hoạt động khám, chữa bệnh vào ngày 8/11/2013 do bác sĩ Nguyễn Thanh Minh phụ trách chuyên môn. Địa chỉ được cấp phép của phòng khám này ở số 11Bis Đinh Bộ Lĩnh, phường 24, quận Bình Thạnh và đã ngưng hoạt động nhưng không trả lại giấy phép. Sau đó, phòng khám này chuyển cơ sở qua địa chỉ 69 Đinh Bộ Lĩnh. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá