Sẽ đấu giá toàn bộ quỹ đất sau di dời 8 sở ngành

TP - Đại diện lãnh đạo Sở Tài chính Hà Nội cho biết, thành phố đã có chủ trương sắp xếp lại cơ sở nhà đất của các sở ban ngành sau đó thực hiện bán đấu giá.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Thành phố dự kiến có 2 khu liên cơ quan gồm: Khu liên cơ trên đường Võ Chí Công (phường Nhật Tân, quận Tây Hồ) và khu liên cơ quan sẽ xây dựng ngay tại trụ sở cũ của Sở Xây dựng tại 52 Lê Đại Hành.

Tại trụ sở cũ của Sở Xây dựng tại 52 Lê Đại Hành sẽ xây dựng tiếp khu liên cơ quan thứ 2 của thành phố có diện tích hơn 10 nghìn m2 đất. Kinh phí xây dựng lấy từ nguồn tiền thu được bán đấu giá trụ sở các sở ngành sau di dời. Hà Nội không xây dựng khu hành chính tập trung để cắt giảm đầu tư mà xây dựng khu liên cơ quan tạo thuận lợi cho người dân và sử dụng hiệu quả tài sản đầu tư. Bộ phận “Một cửa” sẽ chung cho cả 8 sở ngành, người dân và doanh nghiệp không phải đi lại nhiều. Nhiều tiện ích, công năng của toà nhà cũng được khai thác tối đa như phòng họp, hội trường… sẽ dùng chung cho 8 sở, ngành thay vì trước đây chỉ dùng cho 1 sở, ngành. Tất cả quỹ đất sau di dời các sở, ngành sẽ được tổ chức bán đấu giá công khai.  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng