Hà Nội:

Sẽ điều chỉnh lại thiết kế chợ Nghĩa Tân

TP - Chủ đầu tư dự án nâng cấp chợ Nghĩa Tân khẳng định đang trình phương án thiết kế kiến trúc mới theo hướng tạo thuận lợi tối đa cho các ngành hàng kinh doanh văn minh, hiện đại.

Hàng trăm tiểu thương chợ Nghĩa Tân tập trung tại cửa UBND quận Cầu Giấy sáng 30/7.  Ảnh: Minh Tuấn

Từ đầu giờ sáng qua, hàng trăm tiểu thương chợ Nghĩa Tân (Cầu Giấy, Hà Nội) đồng loạt đóng cửa hàng kinh doanh kéo dồn về trụ sở UBND quận Cầu Giấy và đưa ra nhiều kiến nghị liên quan đến dự án xây dựng lại chợ thành trung tâm thương mại-Văn phòng cho thuê-Chợ Nghĩa Tân.

Nhiều hộ dân phản ánh quá trình triển khai dự án chưa thật sự công khai, minh bạch, thiết kế chợ không phù hợp với đặc điểm kinh doanh tại đây và nhất là vẫn chưa biết rõ về vị trí cụ thể của từng hộ sau khi chợ xây xong...

Trao đổi với Tiền Phong, đại diện UBND phường Nghĩa Tân và chủ đầu tư là Cty Cổ phần Thương mại Cầu Giấy cho biết, UBND quận và các cơ quan liên quan đã tổ chức làm việc với các hộ kinh doanh nhiều lần để lấy ý kiến, lắng nghe tâm tư nguyện vọng.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Đức Tuyên-Giám đốc Cty, thừa nhận thiết kế dự thầu được nhiều cơ quan phê duyệt có những điểm chưa thật sự phù hợp với đặc điểm kinh doanh tại đây.

Về điều mà gần 500 hộ kinh doanh quan tâm nhất là quyền lợi của họ ra sao sau khi xây chợ mới, đại diện chủ đầu tư cho biết vì thiết kế mới đang chờ phê duyệt nên chưa thể công bố rõ vị trí kinh doanh của từng hộ, nhưng gần 500 hộ sẽ kinh doanh tại khu vực tầng trệt và tầng 1 của chợ mới.

Đối với những hộ đang kinh doanh sẽ được chuyển về chợ tạm tại đường Nguyễn Phong Sắc. Khi chợ xây xong, 498 hộ có đăng ký kinh doanh chính thức hiện nay sẽ trở lại hoạt động, kể cả các trường hợp đã hết thời hạn thuê mặt bằng chợ... 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá