Sẽ đình chỉ xe khách không gắn hộp đen

TP - Chiều 3/5, Chánh Thanh tra Bộ GTVT Nguyễn Văn Huyện cho biết sẽ đình chỉ hoạt động những xe chở khách không có thiết bị giám sát hành trình (còn gọi là hộp đen) tại buổi làm việc với các Sở GTVT.

> Lắp 'mắt thần' quản xe khách: Mù tịt thông tin

Theo ông Huyện, qua kiểm tra 11 đơn vị chuyên sản xuất, cung cấp thiết bị giám sát hành trình cho xe ôtô và 3 đơn vị đo, kiểm định chất lượng trên địa bàn Hà Nội đã phát hiện nhiều mẫu hộp đen không đạt chuẩn; thiếu các chức năng theo quy định.

Được biết, trong thời gian tới, Thanh tra Bộ GTVT tiếp tục kiểm tra 53 nhà cung cấp thiết bị hộp đen trên cả nước. Sản phẩm của cơ sở nào không đạt chuẩn sẽ buộc phải thu hồi, sửa chữa. Ông Huyện nói: “Với những xe khách không lắp hộp đen, lực lượng chức năng kiên quyết thu hồi phù hiệu chạy tuyến cố định”.

Từ tháng 5 đến cuối năm 2013, Thanh tra Bộ GTVT sẽ kiểm tra việc chấp hành các quy định về kinh doanh, điều kiện kinh doanh vận tải hành khách bằng ôtô theo tuyến cố định liên tỉnh và hoạt động của bến xe ôtô khách tại 7 tỉnh thành: Quảng Ninh, Kiên Giang, Thanh Hóa, Bình Định, Quảng Ngãi, Thái Bình, Đắk Lắk.

Ông Huyện cho biết, đợt thanh tra này nhằm chỉ ra những việc làm được để tiếp tục phát huy; đồng thời phát hiện các tồn tại, vướng mắc, vi phạm để kịp thời chấn chỉnh, xử lý theo quy định của pháp luật.

Một trong những nội dung quan trọng mà đợt thanh tra này nhắm tới là tìm giải pháp để hạn chế tình trạng các đơn vị kinh doanh vận tải nhỏ lẻ theo kiểu gia đình, “một nhà một xe” không đảm bảo điều kiện kinh doanh theo quy định.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá