Sẽ đình tài xe khách không niêm yết giá vé

TPO - Cùng với xử phạt theo quy định, xe khách không niêm yết giá vé, số điện đường dây nóng của cơ quan chức năng sẽ bị thông báo với các bến xe để có xử lý đình tài tiếp.

Qua kiểm tra, TTGT Hà Nội đã phát hiện xe của hãng Hải Âu và nhiều xe khác không niêm yết giá vé, số đường dây nóng
Qua kiểm tra, TTGT Hà Nội đã phát hiện xe của hãng Hải Âu và nhiều xe khác không niêm yết giá vé, số đường dây nóng
Ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chánh TTGT, Sở GTVT Hà Nội vừa cho biết, nằm trong kế hoạch đảm bảo an toàn xe khách khi hoạt động trên đường, đặc biệt là dịp cao điểm nghỉ lễ 2/9 tới, hơn 1 tuần qua, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã phối hợp với Cục Đăng kiểm Việt Nam kiểm tra các điều kiện kinh doanh và tiêu chuẩn khí thải đối với xe khách đang hoạt động tại các bến xe Hà Nội.
Cụ thể, tại các bến xe Giáp Bát, Mỹ Đình, Yên Nghĩa, Nước Ngầm và Gia Lâm trong những ngày qua, Đội kiểm tra liên ngành đã lập “chốt” để kiểm tra ngẫu nhiên các xe khách ra vào bến xe. Ban đầu các xe được kiểm tra về các điều kiện đảm bảo an toàn kinh doanh vận tải, tiếp đến là kiểm tra khí khải bằng các dụng cụ đo lường, phân tích hiện đại của Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Theo ông Cường, qua kiểm tra 5 bến xe khách lớn nhất trên địa bàn Hà Nội những ngày qua, đã có hàng trăm trường hợp xe khách được kiểm tra ngẫu nhiên. Ngoài một số trường hợp vi phạm về khí thải, giấy tờ xe, hầu hết các xe được kiểm tra đều không niêm yết giá vé và số điện thoạt đường dây nóng của cơ quan chức năng.

Sẽ đình tài xe khách không niêm yết giá vé - ảnh 1 Ngoài xử lý theo quy định, nếu dịp 2/9 TTGT vẫn phát hiện xe khách không niêm yết thông tin, sẽ bị xem xét đình tài.

Chỉ là một chi tiết rất nhỏ nhưng với hành khách và hoạt động vận tải liên tỉnh thì nội dung này rất quan trọng. “Qua niêm yết giá vé, sẽ làm các nhà xe phải thu chi minh bạch, công khai; với việc dán số đường dây nóng, trong quá trình vận hành nếu xe và nhà xe có vấn đề gì bất thường hành khách có thể báo ngay với cơ quan chức năng để kịp thời xử lý… cũng có lẽ vì thế mà các nhà xe, chủ doanh nghiệp vận tải không mặn mà thực hiện”, ông Cường nói.

Tuy nhiên ông Cường khẳng định, qua đợt phối hợp ra quân này, ngoài những xe đã được kiểm tra, tất cả các xe khách hoạt động trong các bến đã thấy và ý thức được việc này, do vậy nếu dịp cao điểm phục vụ nghỉ lễ 2/9 tới, lực lượng làm nhiệm vụ vẫn phát hiện còn có xe khách vi phạm về việc niêm yết giá vé, đường dây nóng… chúng tôi sẽ xử lý nặng và thông báo với bến xe để đình tài tiếp”, ông Cường nhấn mạnh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng