Sẽ kết luận thanh tra Vietnam Airlines trong tuần tới

Phó tổng thanh tra Chính phủ Mai Quốc Bình cho biết, đơn vị này đã báo cáo Thủ tướng kết luận thanh tra tại Ngân hàng nhà nước. Kết luận về Tổng công ty Hàng không VN cũng sẽ được báo cáo với người đứng đầu Chính phủ tuần tới, sau khi Vietnam Airlines hoàn tất phần giải trình.

Trong 8 vấn đề lớn liên quan kết quả thanh tra, Vietnam Airlines đề nghị giải trình một số vấn đề xung quanh việc mua sắm máy bay, trang thiết bị chưa đúng chủng loại... Bản giải trình của Vietnam Airlines dự kiến hoàn tất trước 10-3. Sau đó, Thanh tra Chính phủ sẽ xem xét, có kết luận thanh tra chính thức báo báo Thủ tướng.

"Nếu giải trình có cơ sở chúng tôi sẽ tiếp thu, nếu không Thanh tra Chính phủ sẽ giữ nguyên kết luận. Riêng chuyện đài thọ con em cán bộ du học, sai phạm của Vietnam Airlines đã rõ, nên không giải trình thêm. Vấn đề hiện nay là bồi thường, hoàn trả chi phí du học trái quy định", ông Bình nói.

Tháng 5-2006, Tổng thanh tra Chính phủ đã quyết định thành lập đoàn thanh tra Tổng công ty hàng không VN. Nội dung thanh tra tập trung làm rõ việc chấp hành các quy định của nhà nước về thuê máy bay Boeing 777; chi cho các đoàn đi công tác nước ngoài; đầu tư, mua sắm một số thiết bị tin học, đài thọ con một số lãnh đạo, bộ ngành đi du học dù không đủ tiêu chuẩn...

Vài tháng sau đó, theo chỉ đạo của Thủ tướng, Thanh tra Chính phủ đã tiến hành thanh tra Ngân hàng nhà nước.

Năm 2007, Thanh tra Chính phủ sẽ tập trung vào 4 lĩnh vực là; đầu tư xây dựng cơ bản; quản lý sử dụng đất; quản lý thu chi ngân sách; quản lý tài sản công. Các dự án, công trình của Bộ Công nghiệp và Bộ Nông nghiệp đang nằm trong "tầm ngắm" của ngành thanh tra.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá