Sẽ khởi kiện nếu các công viên Hà Nội còn bị lợi dụng vì lợi nhuận

TP - Đó là tuyên bố của một số luật gia, nhà khoa học tham dự “Hội thảo hệ thống không gian xanh công cộng (KGXCC) của Thủ đô Hà Nội” với tinh thần “Cứu lấy không gian xanh Hà Nội”, ngày 3/8.

Hội thảo  do Hội quy hoạch phát triển đô thị VN và tổ chức Health Bridge (Canada) chủ trì, có sự tham gia của đại diện lãnh đạo Bộ XD, UBND TP Hà Nội, Tổ chức sức khỏe cộng đồng, Tổng hội xây dựng VN, Hội kiến trúc sư VN, nhiều tổ chức phi chính phủ, ban ngành TƯ và Hà Nội.

Hội nghị thống nhất gửi ý kiến (văn bản) đến các vị lãnh đạo TƯ và Hà Nội, khẳng định: Hà Nội đang còn rất nhiều ngang trái trong quản lý, giữ gìn, khai thác sử dụng KGXCC; đặc biệt, các công viên Thống Nhất, Thủ Lệ, Bách Thảo, Tuổi trẻ, Yên Sở...

Từ chỗ là công trình phúc lợi công cộng, phi lợi nhuận, là nơi nghỉ dưỡng của người dân (nhất là cụ già, trẻ em), nay đã và đang bị một số doanh nghiệp và cán bộ quản lý nhà nước chuyển thành dịch vụ giải trí, vì lợi nhuận trước mắt mà hủy hoại lợi ích lâu dài.

Một số luật gia, nhà khoa học còn tuyên bố: Nếu các công viên, trước hết là CV Thống Nhất, còn tiếp tục bị làm dịch vụ giải trí vì lợi nhuận, thì họ sẽ kiện, đồng thời tư vấn cho các hội đứng ra khởi kiện trước Tòa án. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá