DMCA.com Protection Status

Sẽ kiểm điểm Ban Thường vụ Thành uỷ Hà Nội liên quan vi phạm tại Ba Vì

TPO - Hà Nội sẽ kiểm điểm Ban Thường vụ Thành uỷ, Ban cán sự đảng UBND thành phố liên quan đến các vi phạm tại huyện Ba Vì theo thông báo kết luận của Ủy ban Kiểm tra T.Ư.

Tại hội nghị lần thứ 19 Ban chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội hôm nay, 2/7, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội Vũ Đức Bảo cho biết, Thành ủy Hà Nội đã chỉ đạo kiểm tra, đôn đốc xử lý các nhiệm vụ còn hạn chế; xử lý nghiêm các vi phạm tại huyện Ba Vì, Phúc Thọ, Sóc Sơn…

Theo báo cáo, Thành uỷ Hà Nội đã chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm và xem xét, thi hành kỷ luật đối với các tổ chức đảng và đảng viên có vi phạm theo thông báo của Ủy ban Kiểm tra T.Ư về kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm tại Đảng bộ huyện Ba Vì; các kết luận của Thanh tra thành phố trong công tác quản lý, sử dụng đất rừng Sóc Sơn; kết luận của Ủy ban Kiểm tra Thành uỷ kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm tại Đảng bộ huyện Phúc Thọ.

Tới đây, sẽ tiếp tục khắc phục khuyết điểm, vi phạm, đồng thời, chuẩn bị kiểm điểm Ban Thường vụ Thành uỷ, Ban Cán sự Đảng UBND thành phố liên quan đến vi phạm tại huyện Ba Vì.

Trước đó, như đã thông tin, theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra T.Ư, Ban Thường vụ Huyện ủy Ba Vì đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác cán bộ, trong quản lý, sử dụng đất đai, quản lý trật tự xây dựng, thực hiện các dự án, công trình trên địa bàn huyện.

Ngoài ra còn chấp hành không nghiêm kết luận thanh tra, kiểm tra và chỉ đạo của Thường trực Thành ủy Hà Nội.

Bí thư Huyện ủy Hà Xuân Hưng; nguyên Bí thư Huyện ủy Hoàng Thanh Vân; Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bạch Công Tiến chịu trách nhiệm người đứng đầu về các vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện…

Mới đây, Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Hà Xuân Hưng, Bí thư Huyện ủy và ông Bạch Công Tiến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Ba Vì. Phó Bí thư Thường trực Nguyễn Văn Hà bị kỷ luật khiển trách.

Đồng thời, đề nghị Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội thi hành kỷ luật theo thẩm quyền đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Ba Vì các nhiệm kỳ 2010-2015, 2015-2020.

Huyện Ba Vì, Sở Quy hoạch Kiến trúc 'bét bảng' cải cách hành chính của Hà Nội

Ngày 8/6, UBND thành phố Hà Nội công bố kết quả đánh giá chỉ số Cải cách hành chính (CCHC) ở các sở ngành, quận huyện. Trong đó, huyện Ba Vì đứng cuối cùng trong 30 quận huyện; Sở Quy hoạch Kiến trúc xếp cuối cùng trong danh sách các sở ngành.

Hàng chục biệt thự sai phạm tại Ba Vì được xin hợp thức hóa

Trưởng phòng Tài nguyên và môi trường huyện Ba Vì cho biết đã hoàn thành báo cáo gửi Uỷ ban kiểm tra (UBKT) Trung ương và UBND TP Hà Nội về phương án xử lý sai phạm đất đai. Theo đó, huyện Ba Vì đề nghị cho cụm hơn 50 biệt thự ở Điền Viên Thôn và cụm 24 biệt thự ở đồi Đống tồn tại.

Vi phạm đất đai ở Ba Vì, Sóc Sơn: Nể nang nên khó xử lý?

Theo nguyên Phó chủ nhiệm UBKT Trung ương Vũ Quốc Hùng, sự việc một số cán bộ ở huyện Ba Vì ( Hà Nội) bị xử lý là “đã phá đi một ổ tham nhũng”. Ông Hùng cho rằng, nếu bộ máy tốt từ huyện đến xã thì có thể ngăn chặn được từ đầu, không để sai phạm xảy ra. Việc UBKT Trung ương kiểm tra ở Ba Vì là điển hình cho tình trạng  “trên nóng dưới lạnh”. “Qua tổng kết thống kê nhận thấy, những vụ việc mà tự thân cấp huyện, từ chi bộ trở lên xử lý được rất ít vì nể nang nhau”, ông Hùng nói.

Xử lý vi phạm đất đai kéo dài tại Sóc Sơn, Ba Vì: Trên nóng dưới lạnh

Trở lại vùng núi Ba Vì và Sóc Sơn hiện nay sau nhiều kết luận thanh tra mới đây cho thấy dường như việc xử lý vi phạm chỉ mang tính chất cầm chừng. Các biệt phủ, biệt thự, khu nghỉ dưỡng trên đất nông lâm nghiệp vẫn tồn tại. Thậm chí, nhiều vi phạm mới lại tiếp tục xảy ra…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng