Sẽ kiểm tra chất lượng bánh trung thu

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có văn bản đề nghị Sở y tế và Trung tâm y tế dự phòng các tỉnh, thành phố triển khai kịp thời các biện pháp nhằm đảm bảo thị trường bánh trung thu an toàn.

Theo đó, tăng cường kiểm tra liên ngành để ngăn chặn các cơ sở sản xuất bánh trung thu giả, kém chất lượng, không đảm bảo vệ sinh an toàn. TS Trần Đáng - Cục trưởng Cục an toàn thực phẩm, cho biết hiện nay đã xuất hiện bánh trung thu giả ở một số địa phương. Hơn nữa một số cơ sở sản xuất bánh trung thu chỉ ghi hạn dùng mà không ghi ngày sản xuất nhằm đánh lừa người tiêu dùng.

Theo quy định, bánh dẻo có hạn dùng trung bình 8-10 ngày, bánh nướng có thể tới 20-30 ngày. Ông Đáng cho biết thêm, nhiều doanh nghiệp có uy tín cũng vi phạm về nhãn mác (đơn cử như cơ sở Thủy Tạ bán ngay trong siêu thị Intimex cũng không có hạn sử dụng và ngày sản xuất).  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá