Sẽ làm rõ thông tin 'bún nhiễm chất ung thư' ở TP.HCM

TP - Hôm qua 25/7, Sở Công Thương TPHCM đã họp với một số sở ngành và doanh nghiệp liên quan trước thông tin bún nhiễm hóa chất Tinopal được công bố từ Trung tâm Nghiên cứu và Tư vấn về tiêu dùng vừa qua.

> Ăn gì cũng 'dính' độc
> Nước uống đường phố Hà Nội nhiễm khuẩn

Ông Nguyễn Thành Nhân- Phó Tổng giám đốc Sài Gòn Co.op bày tỏ: “Trung tâm Nghiên cứu và Tư vấn về tiêu dùng đã làm sai luật. Do đó, các mẫu mà trung tâm này cho rằng đã lấy từ hệ thống siêu thị Co.op Mart chúng tôi có quyền không công nhận là mẫu của chúng tôi. Quy định của pháp luật Việt Nam khi lấy mẫu phải có sự chứng kiến và xác nhận của đơn vị bị lấy mẫu nhưng trung tâm lại tự lấy mẫu và đem đi kiểm nghiệm là không đúng quy định.

Theo ông Nhân cùng thời điểm Trung tâm Nghiên cứu và Tư vấn về tiêu dùng công bố kiểm tra mẫu bún ở Co.op Mart, siêu thị này cũng lấy mẫu kiểm nghiệm vào ngày 17/6, kết quả đạt chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm và đến đầu tháng 7 siêu thị tiếp tục gửi mẫu kiểm nghiệm cũng đạt chất lượng. Nhiều siêu thị khác cũng bày tỏ họ ủng hộ có một trung tâm độc lập làm công tác giám sát chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm nhưng yêu cầu các hoạt động giám sát phải đúng luật.

Bà Lê Ngọc Đào - Phó giám đốc Sở Công Thương TP HCM nói: “Sở Công Thương đã tổ chức các đoàn thanh tra ở từng quận, huyện và kiểm tra rất quyết liệt về chất lượng các loại bún, từ các cơ sở sản xuất nhỏ lẻ đến doanh nghiệp lớn và các đơn vị phân phối… Sắp tới sở cũng sẽ có cuộc gặp gỡ với Trung tâm Nghiên cứu và Tư vấn về tiêu dùng để làm rõ các thông tin mà trung tâm đã công bố”.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá