Sẽ mở đường bay thẳng Việt Nam - Ấn Độ

TPO - Theo Tổng công ty Hàng không Việt Nam (VNA), VNA và Hãng hàng không Jet Airways (Ấn Độ) vừa ký thỏa thuận khung về hợp tác chiến lược nhân chuyến thăm Cộng hòa Ấn Độ của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

Sẽ mở đường bay thẳng Việt Nam - Ấn Độ

Hai hãng sẽ hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực thương mại, dịch vụ, kỹ thuật và đào tạo, làm tiền đề cho việc thiết lập đường bay thẳng Việt Nam - Ấn Độ trong thời gian sớm nhất.

Chứng kiến lễ ký, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa hai hãng hàng không và bày tỏ tin tưởng mối quan hệ này sẽ thành công tốt đẹp, đem lại lợi ích thiết thực cho các bên.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, đây là biểu tượng của mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đối tác chiến lược giữa Ấn Độ và Việt Nam.

Theo Tổng Giám đốc VNA Phạm Ngọc Minh: “Việc ký thỏa thuận hợp tác với Jet Airways - hãng hàng không tư nhân lớn nhất Ấn Độ là sự cụ thể hóa cam kết giữa hai nước trong việc đưa mối quan hệ đối tác chiến lược đi vào chiều sâu và thực chất hơn nữa. Qua đó, chúng tôi tin tưởng và cam kết mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng của hai hãng, tạo cầu nối thuận lợi, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác truyền thống nhiều mặt giữa hai quốc gia”.

VNA hiện khai thác 83 đường bay tới 20 điểm nội địa và 26 điểm đến quốc tế với tổng cộng hơn 300 chuyến bay mỗi ngày. Đội máy bay trẻ gồm 72 chiếc hiện đại như Boeing 777, Airbus A330, Airbus A321/320.

VNA dự kiến sẽ mở rộng đội bay lên 115 chiếc vào năm 2015 và 170 chiếc vào năm 2020 với nhiều chủng loại máy bay tân tiến trên thế giới như Airbus A350XWB, Boeing 787-9.

Ngày 10-6-2010, VNA trở thành thành viên chính thức của Liên minh hàng không toàn cầu SkyTeam và là đại diện đầu tiên của liên minh tại khu vực Đông Nam Á.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá