Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XI:

Sẽ thảo luận 4 văn kiện trình Đại hội X của Đảng

Phiên họp thứ 32 của ủy ban Thường vụ Quốc hội đã khai mạc sáng qua, 22/8 tại Hà Nội. Trong ngày làm việc đầu tiên, ủy ban TVQH đã cho ý kiến về việc chuẩn bị kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XI

Điểm mới trong kỳ họp thứ 8 là Quốc hội (dự kiến sẽ khai mạc vào ngày 18/10/2005) sẽ thảo luận, đóng góp ý kiến cho bốn văn kiện sẽ trình Đại hội X của Đảng gồm: Báo cáo chính trị; Báo cáo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2001-2005 và phương hướng phát triển kinh tế - xã hội 5 năm  2006-2010; Báo cáo về công tác xây dựng Đảng và việc sửa đổi, bổ sung điều lệ Đảng.

Đa số các ủy viên TVQH đều tán thành với việc các đại biểu Quốc hội cần phải thảo luận cả bốn văn kiện này. Cùng với việc đổi mới cách thức thảo luận các dự án luật theo hướng chia làm hai địa điểm để có nhiều ý kiến đóng góp hơn sẽ được áp dụng tại kỳ họp thứ 8 tới, việc thảo luận các văn kiện sẽ trình Đại hội X của Đảng cũng được thảo luận theo cách làm mới này.

Trước đó, ủy ban TVQH đã cho ý kiến về dự thảo Luật Hàng không dân dụng Việt Nam (sửa đổi). Theo Bộ trưởng Bộ GT-VT Đào Đình Bình điểm mới của dự thảo luật lần này là bổ sung những quy định về trách nhiệm bồi thường thiệt hại của người vận chuyển và trách nhiệm bồi thường thiệt hại đối với người thứ ba ở mặt đất khi tàu bay va chạm hoặc gây cản trở cho nhau (xem bài phỏng vấn ông Đào Đình Bình trên số báo này).

Hôm nay (23/8), ủy ban TVQH tiếp tục phiên họp thứ 32 với nội dung thông qua Pháp lệnh Cựu chiến binh và cho ý kiến về dự thảo Luật Công nghệ thông tin. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá