Sẽ triển lãm quy mô lớn tư liệu Hoàng Sa

TP - Dự án Trưng bày chuyên đề chủ quyền của Việt Nam tại quần đảo Hoàng Sa vừa được Bảo tàng Đà Nẵng hoàn thiện, trình Sở VH-TT&DL Đà Nẵng, theo tin từ Bảo tàng Đà Nẵng ngày 13-12.

> Hoàng Sa, một thời chưa xa...

Theo anh Huỳnh Đình Quốc Thiện, Trưởng phòng Nghiên cứu sưu tầm (Bảo tàng Đà Nẵng), dự án tập hợp hàng trăm tư liệu, hiện vật, kỷ vật liên quan vấn đề chủ quyền Hoàng Sa được đơn vị sưu tầm, tổng hợp. Trong đó có nhiều phát hiện mới, có giá trị.

Theo anh Thiện, đề án sẽ có quy mô trưng bày lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn về chủ quyền Hoàng Sa. Ít nhất một tầng của Bảo tàng với diện tích 500m2 được bố trí làm gian trưng bày riêng các tuyến chủ đề chính, bao gồm: vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên Hoàng Sa, lịch sử Hoàng Sa qua các thời kỳ, tư liệu trong và ngoài nước khẳng định chủ quyền Hoàng Sa...

Anh Thiện cho hay, dự án theo hướng mở, tiếp tục sưu tầm, tổng hợp các tài liệu mới phát hiện, công bố về chủ quyền Hoàng Sa để trưng bày. Dự án có kinh phí khoảng 2,5 tỷ đồng và được triển khai trong năm 2012. Theo lãnh đạo Sở VH-TT&DL Đà Nẵng, đề án sau khi được Sở nghiên cứu, hoàn thiện sẽ được trình UBND TP Đà Nẵng xem xét, phê duyệt để triển khai.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng