Sẽ xử điểm vụ hành hạ em Bình

TPO - Trao đổi với báo chí chiều 9/11, thượng tá Nguyễn Quốc Chính- phó trưởng công an quận Thanh Xuân, Hà Nội, cho biết: ba ngành- Công an, Tòa án và Viện kiểm soát, đã thống nhất sẽ khẩn trương điều tra và đưa ra xử điểm vụ hành hạ em Bình.

Ông Chính cũng cho biết, đến ngày hôm nay, hai vợ chồng Chu Văn Đức và Trịnh Hạnh Phương đã thừa nhận đầy đủ các hành vi tra tấn, nhục hình đối với em Nguyễn Thị Bình.

Theo đó, Chu Văn Đức thừa nhận có dùng kìm để kẹp vào mạng sườn em Bình, dùng tay chân đánh đập; dùng gậy chọc vào ngón chân em Bình. Trịnh Hạnh Phương cùng thừa nhận có dùng muôi múc nước chần phở hắt vào người em Bình; dùng muôi đánh vào đầu, vào tay em.

Đặc biệt, Phương cũng thừa nhận dùng chân đi sục đá vào vùng kín của em Bình; bắt em cởi quần áo và quỳ bên ngoài trời trong thời tiết lạnh trong nhiều giờ.

Ông Chính cũng cho biết cơ quan cảnh sát điều tra đã đưa Bình đi giám định thương tật tại cơ quan pháp y trung ương.

Theo ông Chính, quá trình điều tra đã xác định được em Nguyễn Thị Bình sinh năm 1983 chứ không phải 1986 như báo chí đã đưa tin và quê của em ở xã Chấn Hưng- huyện Vĩnh Tường- tỉnh Vĩnh Phúc.

Ông Chính cũng cho biết cơ quan công an đã ra lệnh khởi tố bắt tạm giam hai tháng đối với vợ chồng Đức và Phương.

Liên quan đến trách nhiệm của cảnh sát khu vực trong việc vụ việc này, theo ông Chính, giám đốc công an thành phố Hà Nội đã giao cho thanh tra công an thành phố điều tra làm rõ và xác định các cảnh sát khu vực sai đến đâu thì sẽ xử lý đến đấy.

Ông cũng khẳng định cơ quan cảnh sát điều tra không nhận được tin báo, phản ánh nào của người dân về việc ngược đãi em Bình. Chỉ đến tối ngày 5/11, khi bà Hà Thị Bình- người đã cứu cháu Bình, ra trình báo thì cơ quan công an mới biết.

Theo thông tin của Tiền phong, hôm nay đã có họ hàng của em Bình tới gặp em tại công an quận Thanh Xuân.

-----------------------

* Thông tin chi tiết về thân thế cũng như hoàn cảnh gia đình của em Bình sẽ được Tiền phong đưa trong số báo ra ngày mai, 10/11. Mời các bạn đón đọc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá