Sẽ xử lý nghiêm việc công bố chậm kết luận vụ Mobifone mua AVG

TPO - Liên quan đến việc công bố kết luận thanh tra chậm trong vụ Mobifone mua AVG, đại diện Thanh tra Chính phủ khẳng định, những gì thuộc về trách nhiệm có liên quan, sẽ có chỉ đạo xử lý nghiêm, gắn với thực tiễn, đảm bảo đúng pháp luật thanh tra.

Chiều 2/4, tại buổi họp báo, PV đặt câu hỏi vụ Mobifone mua AVG, việc thanh toán hủy hợp đồng, thời hạn chót thanh toán hết tiền ra sao? Việc xử lý sai phạm liên quan đã được thực hiện như thế nào? Hồ sơ đã chuyển Bộ Công an theo kiến nghị của Thanh tra Chính phủ? Trường hợp công bố kết luận thanh tra muộn, có vi phạm luật thanh tra không, nếu có thì đã xử lý vi phạm chưa?

Về việc này, Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo cho biết, theo báo cáo của Mobifone, đến nay AVG đã chuyển trả lại tiền cho Mobifone 2.500 tỷ đồng và vẫn đang thực hiện theo cam kết.

Theo cam kết của AVG, chậm nhất trong 90 ngày sau khi 2 bên ký thoả thuận huỷ hợp đồng thì sẽ thanh toán hết. Điều này có nghĩa việc thanh toán chậm nhất là 90 ngày, hoặc có thể sớm hơn. Bộ đã có chỉ đạo MobiFone xử lý tích cực. Cũng theo ông Bảo, ngay sau khi có thông báo kết luận, Bộ TT&TT triển khai trên tinh thần thượng tôn pháp luật…

Tại buổi họp báo, ông Bùi Ngọc Lam, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ cho biết, trên cơ sở kết luận thanh tra, Mobifone mua 95% cổ phần của AVG, đang cùng các cơ quan chức năng phối hợp chặt chẽ trong việc thực hiện ý kiến chỉ đạo, đảm bảo đúng Luật Thanh tra.

Đố với kết luận vụ AVG, theo ông Lam việc ban hành chậm là thực tế. Ở đây có nhiều nguyên nhân, trong đó có cả nguyên nhân chủ quan và khách quan.

Theo quy định pháp luật thanh tra, không chỉ vụ Mobiffone, mà tất cả các cuộc thanh tra khác khi kết thúc thanh tra đều có chỉ đạo tổ chức đánh giá, trên cơ sở đó rút ra bài học kinh nghiệm.

Ông Lam khẳng định, những gì thuộc về trách nhiệm có liên quan, sẽ có chỉ đạo xử lý nghiêm, gắn với thực tiễn, đảm bảo đúng pháp luật thanh tra.

Sẽ xử lý nghiêm việc công bố chậm kết luận vụ Mobifone mua AVG - ảnh 1

AVG hoàn chuyển 2.500 tỉ cho MobiFone

Hôm qua, 28-3, ông Phạm Nhật Vũ, đại diện cho nhóm cổ đông trong thương vụ MobiFone mua 95% cổ phần AVG, đã chuyển trả tổng cộng hơn 2.540 tỉ đồng cho đối tác MobiFone.

Sẽ xử lý nghiêm việc công bố chậm kết luận vụ Mobifone mua AVG - ảnh 2

Bộ TT&TT: Sẽ thực hiện nghiêm túc kết luận thanh tra Mobifone-AVG

Sau khi Thanh tra Chính phủ công bố toàn văn kết luận thanh tra thương vụ Mobifone mua 95% cổ phần AVG, ông Phạm Hồng Hải, Thứ trưởng Bộ TT&TT và lãnh đạo Mobifone khẳng định sẽ nghiêm túc thực hiện kết luận thanh tra, đề nghị cơ quan thanh tra có văn bản hướng dẫn để sớm triển khai.

Sẽ xử lý nghiêm việc công bố chậm kết luận vụ Mobifone mua AVG - ảnh 3

Công bố toàn văn kết luận thanh tra vụ Mobifone mua AVG

Sáng 23/3, tại trụ sở Thanh tra Chính phủ (TTCP), ông Bùi Ngọc Lam - Phó tổng TTCP chủ trì buổi công bố toàn văn kết luận thanh tra thương vụ Mobifone mua AVG.

Sẽ xử lý nghiêm việc công bố chậm kết luận vụ Mobifone mua AVG - ảnh 4

AVG và quá trình tăng vốn thần tốc

Sau 13 lần điều chỉnh giấy phép kinh doanh, vốn điều lệ của Công ty Cổ phần nghe nhìn toàn cầu (AVG) đã tăng rất nhanh là đạt mức tăng thần tốc chỉ trong vài năm kể từ khi bắt đầu đặt chân vào lĩnh vực truyền hình. Có những giai đoạn vốn điều lệ của đơn vị này tăng rất mạnh, đặc biệt là trước khi được định giá chuyển nhượng cho MobiFone.

Sẽ xử lý nghiêm việc công bố chậm kết luận vụ Mobifone mua AVG - ảnh 5

[Infographics] Nhìn lại thương vụ Mobifone mua AVG

Thanh tra Chính phủ vừa chuyển hồ sơ vụ Mobifone mua 95% cổ phần AVG sang cơ quan điều tra. Trước đó, Thủ tướng cũng đã đồng ý với kết luận của Thanh tra Chính phủ về vụ việc. Cùng nhìn lại diễn biến của thương vụ này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá