Sẽ xử lý nghiêm vụ 'Giấy mời nhậu tiễn lãnh đạo đi học'

TP - Lãnh đạo Kho bạc Nhà nước (KBNN) Tỉnh Quảng Nam vừa có công văn gửi Báo Tiền Phong cho biết sẽ xử lý nghiêm các cán bộ liên quan trong tin đăng trên Tiền Phong nhan đề “Giấy mời nhậu tiễn lãnh đạo đi học”.

Công văn có đoạn: Ngay sau khi tiếp nhận thông tin trên, Giám đốc KBNN Quảng Nam chỉ đạo KBNN Nông Sơn báo cáo vụ việc và ngày 20/4/2009 KBNN Nông Sơn đã có báo cáo giải trình rõ ràng, cụ thể về diễn biến và bản chất của vụ việc mà bài báo đã phản ảnh.

Theo các thông tin quý báo phản ảnh và qua kiểm tra thực tế, KBNN Quảng Nam đã có kết luận và xử lý, cụ thể như sau:

1. Việc phát hành giấy mời, do đồng chí Nguyễn Tuyền, Phó  Giám đốc ký và các thành phần được mời theo bài cáo nêu là có thật, thực tế số khách mời có mặt tại buổi tiệc khoảng 10 người (không kể cán bộ, công chức của đơn vị). Đây là việc làm sai của KBNN Nông Sơn, trái với quy định của Chính phủ, của KBNN và  Chương trình hành động phòng, chống tham nhũng và thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí của hệ thống KBNN Quảng Nam.

2. Số tiền chi phí cho bữa tiệc 1,2 triệu đồng, sử dụng tiền tạm ứng từ quỹ khen thưởng của đơn vị. Qua xem xét, KBNN tỉnh bắt buộc KBNN Nông Sơn hoàn ứng số tiền trên, vì chi sai mục đích, buộc các cá nhân có liên quan phải có trách nhiệm thanh toán các khoản tiền đã chi phí cho bữa tiệc.

3. Về trách nhiệm cá nhân của đồng chí Giám đốc, Phó Giám đốc KBNN Nông Sơn phải kiểm điểm làm rõ trách nhiệm, nhận thức tư tưởng và tác hại ảnh hưởng của vụ việc, tự giác nhận hình thức kỷ luật báo cáo về KBNN tỉnh để xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật.

4. Không xem xét đề nghị khen thưởng thi đua đối với KBNN Nông Sơn trong năm 2009.

KBNN Quảng Nam xin chân thành cảm ơn quý Báo đã có bài phản ảnh, giúp cho đơn vị kịp thời chấn chỉnh, uốn nắn những sai sót nhằm xây dựng hệ thống KBNN tỉnh ngày càng tốt hơn”.

Báo Tiền Phong hoan nghênh phản ứng kịp thời của KBNN Tỉnh Quảng Nam và hy vọng sự việc sẽ được xử lý dứt điểm như nêu trong công văn. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá