Sẽ xử lý thanh tra giao thông đỗ xe trên đường cấm, vào quán bia

TPO -Liên quan việc thanh tra giao thông đỗ xe trên đường cấm (Trần Duy Hưng, Hà Nội), vào quán bia, Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội Nguyễn Hoàng Giáp nói, "căn cứ sự việc tới đâu sẽ xử lý tới đó".

Sẽ xử lý thanh tra giao thông đỗ xe trên đường cấm, vào quán bia

> Xử lý nghiêm cán bộ uống rượu, bia trong giờ nghỉ trưa 

Chiếc xe công vụ mang biển số đẹp của thanh tra GTVT Hà Nội đỗ trên đường cấm, trước của quán bia. Ảnh: Đức Nam
Chiếc xe của thanh tra GTVT Hà Nội đỗ trên đường cấm, trước cửa quán bia. Ảnh: Đức Nam.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong tối 12-4, ông Nguyễn Hoàng Giáp cho biết: “Anh em đã biết việc và đã bị nhắc nhở. Căn cứ sự việc tới đâu sẽ xử lý tới đó”.

Khi được hỏi về việc cán bộ thanh tra giao thông trên vi phạm bao nhiêu lỗi, ông Giáp nói: “Anh em đã tiếp thu ý kiến của báo chí rồi" và mời phóng viên sang làm việc.

Chiều cùng ngày, một CSGT đang chốt trực trên đường Trần Duy Hưng, cho biết: “Khi CSGT phát hiện vi phạm dù xe của thanh tra giao thông hay của bất cứ ai cũng bị xử phạt. Thậm chí, căn cứ vào ảnh đã có thể phạt nguội. Mức phạt cho lỗi đỗ xe ô tô trên đường cấm là 800 nghìn đồng, tước giấy phép lái xe 30 ngày”.

Trước đó, trưa 12-4, không ít người chứng kiến xe thanh tra giao thông với biển hiệu của ngành đỗ dưới lòng đường Trần Duy Hưng (Hà Nội) - cấm đỗ ô tô.

Một số người mặc sắc phục (thanh tra) vào quán bia gần đoạn cầu vượt dành cho người đi bộ.

Được biết, những người trên đang thực thi nhiệm vụ tại khu vực Bến xe Mỹ Đình (đường Phạm Hùng), tranh thủ giờ nghỉ trưa vào quán bia.

Ảnh: Đức Nam
Ảnh: Đức Nam.

Hiện, chưa thể xác định họ vào quán bia để ăn trưa hay uống bia, nhưng việc đỗ xe dưới lòng đường (cấm đỗ ô tô) có thể xác định đã vi phạm luật giao thông.

Cũng chưa biết, một trong số những người đó có uống rượu bia mà vẫn lái xe ô tô hay không? Nếu có, đây là vi phạm không nhỏ.

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia, yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị ở Trung ương và địa phương ban hành quy định “không uống rượu, bia trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa”, xử lý nghiêm người vi phạm, không phân biệt là cán bộ hay nhân viên.

Hiện, Uỷ ban ATGT Quốc gia đang đề xuất cấm công chức uống rượu bia vào buổi trưa để tránh ảnh hưởng tới buổi chiều.

Được biết, hai tỉnh Bắc Giang, An Giang đã ban hành văn bản có nội dung này.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng