Sẽ xuất hiện mưa trái mùa ở Trung Bộ

TP- Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương (DBKTTV), từ hôm nay, thứ Năm 21/2, đến cuối tuần, khu vực Trung Bộ có khả năng xuất hiện đợt mưa trái mùa

Do ảnh hưởng của nhiễu động sóng nhiệt đới, trong các ngày từ 21 đến 23/2 ở các tỉnh thuộc khu vực trung và nam Trung Bộ sẽ xuất hiện một đợt mưa trái mùa, có nơi có mưa vừa; Nam Bộ và Tây Nguyên cũng sẽ có mưa rào một số nơi.

Trung tâm DBKTTV khuyến cáo đây là dịp hiếm có để các địa phương từ miền Trung trở vào tranh thủ tích trữ nước cho sản xuất và đời sống.

Tính đến ngày 20/2, đợt rét đậm ở miền Bắc kéo dài 39 ngày, trong đó 25-30  ngày rét hại. Đây là đợt rét kéo dài và sâu đậm nhất từ trước tới nay.

Ngày 20/2, nhiều nơi hửng nắng, nhiệt độ cao nhất đã lên đến 15-20oC. Từ ngày 21/2, về cơ bản ở Bắc Bộ sẽ không còn rét đậm, trừ vùng núi cao, nhiệt độ tăng dần, thấp nhất từ 13-16oC, vùng núi cao từ 7-10oC, nhiệt độ cao nhất từ 19-23oC.

Tuy nhiên quá trình ấm lên sẽ không kéo dài.  Dự báo, khoảng ngày 26-27/2 sẽ có một đợt gió mùa đông bắc tương đối mạnh tràn xuống miền Bắc nên nhiều khả năng xuất hiện đợt rét đậm mới vào những ngày cuối tháng Hai, đầu tháng Ba.

Các nơi chịu tác động trực tiếp của rét đậm có thể là các tỉnh thuộc Bắc Bộ và Thanh Hóa. Nam Bộ và Tây Nguyên ba, bốn ngày đầu chịu ảnh hưởng đới gió đông bắc có cường độ mạnh, sau hoạt động giảm dần.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá