Sự kiện: Xây cầu Chôm Lôm

Cục Đường sông Việt Nam:

Sẽ bắt buộc người đi đò mặc áo phao

TP - Cả nước có gần 2 nghìn bến khách ngang sông ( tuy nhiên chỉ 56% có giấy phép mở bến) với 2.710 phương tiện (chỉ có 65% phương tiện đủ điều kiện hoạt động), hơn 3 nghìn người điều khiển phương tiện (chỉ 64% đủ điều kiện điều khiển phương tiện).

Trao đổi với PV Tiền phong, ông Sỹ Văn Khánh, Phó Cục trưởng Đường sông cho biết: Phương tiện thủy bị đắm tại Chôm Lôm (Con Cuông - Nghệ An) khiến 19 em học sinh bị thiệt mạng đã bị Thanh tra giao thông Nghệ An đình chỉ từ tháng 5/2006.

Điều đau đớn nhất là, vừa qua, Nghệ An được chọn để phát động Chương trình người đi đò mặc áo phao. Trong khi, ngân sách địa phương chưa đủ để xây dựng một cây cầu thì những địa phương nên tổ chức phát áo phao cho các em học sinh.

Kinh phí cho mỗi chiếc áo phao chỉ khoảng 80 nghìn đồng. Cho tới nay, Cục Đường sông đã phát động chương trình người đi đò mặc áo phao ở 10 tỉnh.

Hiện, Cục mới chỉ phát động, tuy nhiên, trong tương lai sẽ đưa vào luật bắt buộc phải mặc áo phao khi tham gia lưu thông đường thủy như người đi xe máy đội mũ bảo hiểm. Cục cũng đã nhiều lần đề xuất ý tưởng về việc đưa môn bơi lội thành môn học bắt buộc tại những trường gần sông nước. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá