Hà Nội:

Sẽ kiến nghị Chính phủ có chế độ chính sách với lãnh đạo chủ chốt của thành phố

TP - Hôm qua (3/10), ông Lê Quý Đôn, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết: Thành phố đã thống nhất chủ trương giải quyết vấn đề mua nhà của ông Hoàng Văn Nghiên và ông Phan Văn Vượng.

Ngôi nhà ở 12 Nguyễn Chế Nghĩa.
Quan điểm của thành phố nhất quán, xác định đó là nhà thuộc sở hữu Nhà nước, không có chuyện tuỳ tiện  bán cho người này, người nọ. Tuy nhiên đây là vấn đề tế nhị, liên quan đến một số lãnh đạo chủ chốt của thành phố trước đây, việc giải quyết phải rất thận trọng.

“Thành phố không có chủ trương bán biệt thự, nhà công cho một số cán bộ lãnh đạo thành phố trước đây. Tuy nhiên, cần có thời gian để giải quyết. Việc xử lý phải có tình, có lý, đảm bảo đúng quyền lợi, chế độ chính sách của Nhà nước” - Ông Đôn khẳng định.

Theo ông Đôn, trước mắt, thành phố giao Sở Tài nguyên - Môi trường& Nhà đất đề xuất ý kiến giải quyết vấn đề này. Tuy nhiên, cụ thể quyết định thế nào, thành phố sẽ có báo cáo đề xuất xin ý kiến Chính phủ chỉ đạo. Còn về lâu dài, thành phố sẽ kiến nghị Chính phủ có chế độ chính sách ưu đãi cụ thể đối với cán bộ, lãnh đạo chủ chốt của thành phố.

Bên cạnh đó, Hà Nội cũng nghiên cứu, đề xuất chính sách ưu đãi đối với người tài làm việc ở Hà Nội.

Về xử lý trách nhiệm, ông Đôn cho biết, thành phố sẽ xem xét, rà soát lại xem cán bộ có gì sai phạm không. Nếu có, thành phố sẽ xem xét thái độ đó là gì và có biện pháp xử lý nghiêm khắc. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá