“Sếp” đề nghị điều tra cấp dưới nhận hối lộ

Nhận 5 triệu đồng “chạy kháng nghị” bản án, một cán bộ VKS tỉnh Đồng Nai vừa bị chính Thủ trưởng cơ quan này đề nghị chuyển điều tra.

VKSND tỉnh Đồng Nai vừa ký công văn gửi Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh đề nghị điều tra, xác minh để xử lý theo pháp luật đối với hành vi “nhận hối lộ” của bà Nguyễn Thị Ngà - Trưởng phòng kiểm sát xét xử án dân sự, hôn nhân gia đình.

Cùng có hành vi vi phạm pháp luật là công dân Phạm Thị Kim Xuân, ngụ tại 15/1A khu phố 3 phường Trảng Dài – TP Biên Hòa.

Sau khi có đơn thư tố giác hành vi tiêu cực của bà Ngà, Viện trưởng VKSND tỉnh đã thành lập  Tổ kiểm tra nhằm xác minh thông tin trên.

Báo cáo của Tổ công tác cho biết, vào giữa tháng 10/2005, bà Phạm Thị Kim Xuân đã đến nhà riêng của bà Ngà để nhờ  “chạy” cho VKSND Tối cao không ra kháng nghị giám đốc thẩm trong một tranh chấp dân sự mà TAND tỉnh Đồng Nai đã xét xử phúc thẩm, phần thắng thuộc về phía nguyên đơn. 

Bà Ngà không đưa ra điều kiện gì nhưng hứa sẽ đi Hà Nội gặp VKSND tối cao để đề nghị xem xét. Để có chi phí đi lại, bà  Xuân đã đưa trước cho bà Ngà 5 triệu đồng…rồi tính tiếp! 

Một tuần sau, ông H (cha bà Xuân) đem 70 triệu đồng “chạy” bà Ngà lần 2, và yêu cầu viết…biên nhận, nhưng bà Ngà từ chối, ông H phải mang tiền về. Đáng lưu ý là 2 lần đến nhờ vả “chạy án”, gia đình bà Xuân đều có ghi âm nội dung trao đổi với bà trưởng phòng.

Sau thời gian ngằn xác minh, Tổ công tác VKS tỉnh đã có buổi làm việc với bà Ngà. Trước những nhân chứng, vật chứng khó chối cãi, bà Ngà đã thừa nhận hành vi sai phạm và nộp lại 5 triệu đồng cho lãnh đạo VKSND tỉnh.

Từ những cơ sở trên VKSND tỉnh đã đề nghị Cơ quan CSĐT xem xét xử lý theo pháp luật đối với bà Nguyễn Thị Ngà về hành vi "nhận hối lộ" ; bà Phạm Thị Kim Xuân (là vợ của một Phó phòng xét xử phúc thẩm của VKSND tỉnh) về hành vi "đưa hối lộ".

Theo VKS tỉnh Đồng Nai, lãnh đạo Viện cũng vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bà Nguyễn Thị Ngà.

Theo Thái Thiện
Vietnamnet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá