Sét đánh trúng gia đình, ba người gặp nạn

Chiều tối qua (1-9), trong cơn dông lốc, sét đã đánh trúng vào gia đình anh Nguyễn Văn Tuyến ở xóm Cây Thị, xã Thịnh Đức (Thái Nguyên), làm cháu Nguyễn Văn Toản (con anh Tuyến), sinh năm 2002, chết tại chỗ. Anh Tuyến và một người con khác cũng bị thương do sét đánh, nhưng sau khi được cấp cứu đã dần ổn định sức khoẻ.

Sét đánh trúng gia đình, ba người gặp nạn

Anh Tuyến là nạn nhân chất độc da cam/dioxin, sức khoẻ yếu, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nên ngay sau khi vụ việc xảy ra, UBND thành phố Thái Nguyên đã hỗ trợ gia đình anh 4,5 triệu đồng. Chính quyền xã Thịnh Đức cùng bà con trong xóm cũng khẩn trương hỗ trợ gia đình mai táng cháu Toản.

Trận mưa dông tối qua tại Thái Nguyên có cường độ mạnh, kéo dài, làm cho một số nhà ở thành phố Thái Nguyên bị tốc mái, nhiều tuyến phố chính trên địa bàn ngập nước trong nhiều giờ.

Tại Cao Bằng, chiều 1-9, mưa giông kèm gió mạnh đã xảy ra ở nhiều nơi trên địa bàn tỉnh. Ước tính sơ bộ có gần 200 ngôi nhà bị tốc mái, nhiều cây to bị gãy đổ, cây trồng, gia súc bị thiệt hại.

Đến nay, các địa phương vẫn chưa có báo cáo thống kê thiệt hại về người và tài sản. Theo người dân tại xã Dân Chủ, huyện Hoà An đây là trận mưa giông gió lốc mạnh hiếm thấy ở địa phương như vậy. Một số xóm nằm trong luồng cơn lốc đi qua Bản Chang, Nà Mạ, Bó Lình … có tới 90% nhà dân bị tốc mái.

Ngay sau khi cơn lốc đi qua, các hộ dân bị ảnh hưởng đã khẩn trương khắc phục hậu quả, lợp lại mái nhà, chặt tỉa những cây bị đổ trên đường, giải toả ách tắc giao thông. Chính quyền địa phương đang huy động lực lượng giúp người dân vùng thiệt hại khắc phục hậu quả, đồng thời thống kê thiệt hại báo cáo lên cấp trên.

Theo Tin Tức/TTXVN

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá