Siết thủy sản nhập từ Đài Loan

TP - Ngày 23/11, Cục quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản – Nafiqad (Bộ NN&PTNT) cho biết, từ ngày 1/12/2015, từng lô hàng thủy sản nhập khẩu từ Đài Loan sẽ được kiểm tra chặt các chỉ tiêu an toàn thực phẩm (ATTP). Chi phí lấy mẫu, kiểm nghiệm do nhà nhập khẩu chi trả.

Theo Nafiqad, từ ngày 10 đến 16/10/2015, đoàn công tác của Bộ NN&PTNT đã thực hiện thanh tra hệ thống kiểm soát ATTP thủy sản của Đài Loan xuất khẩu vào Việt Nam. Dựa trên kết quả thanh tra và chỉ đạo của lãnh đạo Bộ NN&PTNT, Nafiqad đã yêu cầu tạm thời dừng xem xét, công nhận bổ sung các doanh nghiệp, tàu cá của Đài Loan vào danh sách các cơ sở được phép xuất khẩu thủy sản vào Việt Nam. Việc dỡ bỏ các biện pháp trên sẽ được Nafiqad thông báo khi kết quả khắc phục từ phía Đài Loan đạt yêu cầu.

Nafiqad đề nghị Cục Thú y (Bộ NN&PTNT) thông báo tới các doanh nghiệp nhập khẩu thủy sản từ Đài Loan về việc áp dụng các biện pháp trên. Các doanh nghiệp nhập khẩu thủy sản từ Đài Loan cần lưu ý để có kế hoạch đàm phán, nhập khẩu phù hợp.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá