Siêu du thuyền “mẹ bồng con” cập cảng sông Hàn

Sáng 29/4, siêu du thuyền Dorothea III bất ngờ xuất hiện trên cảng sông Hàn, thu hút sự chú ý của nhiều người - nhất là đúng dịp nghỉ lễ.

Siêu du thuyền Dorothea III đang đậu trên sông Hàn
Siêu du thuyền Dorothea III đang đậu trên sông Hàn

Theo tìm hiểu của PV, Dorothea III là du thuyền cỡ trung, mang quốc tịch Marshall Islands do thương nhân Mỹ sở hữu, đã cập cảng sông Hàn (đường Bạch Đằng, Đà Nẵng) vào chiều tối qua 28/4.

Siêu du thuyền “mẹ bồng con” cập cảng sông Hàn - ảnh 1

Du thuyền có chiều dài 45m; rộng 9,2m; sử dụng động cơ diesel công suất 1.454kW, giúp du thuyền có thể đạt tốc độ tối đa 14,5 hải lý/h. Du thuyền sở hữu tiện nghi cao cấp với 1 phòng master, 2 phòng 2 double và 1 phòng đơn có thể phục vụ 8 khách cùng thủy thủ đoàn lên đến 10 người.

Ngoài ra, du thuyền còn sở hữu phòng thẩm mỹ viện, phòng ăn lớn trên boong chính, một bếp rộng rãi, không gian cabin đa năng có thể chuyển đổi từ phòng tập thể dục thành một cabin khách theo nhu cầu.

Siêu du thuyền “mẹ bồng con” cập cảng sông Hàn - ảnh 2

Đặc biệt, bên cạnh siêu du thuyền này có một du thuyền nhỏ kiểu “mẹ bồng con” đậu bên cạnh. Theo một cán bộ ở cảng vụ hàng hải Đà Nẵng cho biết, chiếc du thuyền “con” được chủ nhân thả xuống để lưu thông trên sông khi có sóng êm để chủ nhân ngắm cảnh hai bên sông. Khi ra biển lớn thì du thuyền “mẹ” sẽ “bồng con” lên trên.

Siêu du thuyền “mẹ bồng con” cập cảng sông Hàn - ảnh 3

Bên cạnh siêu du thuyền Dorothea III là du thuyền nhỏ dùng để dạo chơi trên sông khi có sóng êm.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá