Siêu máy bơm chống ngập ở TPHCM đang thi công đến đâu?

TPO - Dự kiến cuối tháng 10 công tác lắp đặt siêu máy bơm chống ngập ở đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh, TPHCM sẽ hoàn thành toàn bộ, chủ đầu tư sẽ trả mặt bằng công viên cây xanh lại cho người dân. Vậy hình hài siêu máy bơm này sẽ như thế nào sau khi hoàn chỉnh?

Siêu máy bơm chống ngập ở TPHCM đang thi công đến đâu?

Siêu máy bơm chống ngập ở TPHCM đang thi công đến đâu? - ảnh 1 Ngày 11/10, thông tin từ Tập đoàn công nghiệp Quang Trung, đơn vị chế tạo, lắp đặt siêu máy bơm chống ngập trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh, TPHCM cho biết dự kiến đến cuối tháng 10, mọi công tác lắp đặt máy sẽ hoàn tất.
Siêu máy bơm chống ngập ở TPHCM đang thi công đến đâu? - ảnh 2  Hiện nay, máy bơm ly tâm thông minh đã được đưa vào sử dụng chống ngập, các công nhân vẫn đang tích cực thi công, lắp đặt các công đoạn cuối cùng để hoàn trả mặt bằng công viên cho người dân.
Siêu máy bơm chống ngập ở TPHCM đang thi công đến đâu? - ảnh 3 Siêu máy bơm có tối thiểu 5 cấp công suất, cấp nhỏ nhất là 27.000 m3/h, lớn nhất là 96.000 m3/h; với thiết kế đa cấp công suất, máy bơm sẽ hoạt động tiết kiệm, phù hợp với lượng nước mưa cần tiêu thoát.
Siêu máy bơm chống ngập ở TPHCM đang thi công đến đâu? - ảnh 4 Máy bơm có chiều dài 15m, rộng 6m và chiều cao 4,2m. Ống chính của máy bơm có đường kính tương đương với đường kính của hệ thống cống thoát nước với chu vi 1,6m.
Siêu máy bơm chống ngập ở TPHCM đang thi công đến đâu? - ảnh 5 Sau khi hoàn thành, hệ thống máy bơm sẽ được che kín, chỉ để lại khoảng không nhằm đưa rác thải lọc được trong lúc bơm nước chống ngập ra ngoài để vận chuyển đi tiêu hủy.
Siêu máy bơm chống ngập ở TPHCM đang thi công đến đâu? - ảnh 6 Siêu máy bơm được tập đoàn Công nghiệp Quang Trung nghiên cứu chế tạo trong 7 năm với hệ thống bơm ly tâm thông minh, máy có thể hoạt động trong mọi điều kiện kể cả trong nước có rác, tạp chất…
Siêu máy bơm chống ngập ở TPHCM đang thi công đến đâu? - ảnh 7 Sau khi chế tạo thành công, Tập đoàn Công nghiệp Quan Trung có đề xuất TPHCM cho thí điểm máy bơm này để chống ngập cho tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh.
Siêu máy bơm chống ngập ở TPHCM đang thi công đến đâu? - ảnh 8 Ngày 17/2 vừa qua, UBND TPHCM đã cử đoàn công tác liên ngành ra nhà máy chế tạo tại Uông Bí (Quảng Ninh) để tận mắt chứng kiến buổi chạy thử nghiệm của chiếc siêu máy bơm trong vòng hơn 1 tiếng đồng hồ.
Siêu máy bơm chống ngập ở TPHCM đang thi công đến đâu? - ảnh 9 Đến ngày 24/6, Bí thư Thành ủy TPHCM đồng ý cho Tập đoàn Quang Trung lắp đặt hệ thống bơm thông minh để thí điểm chống ngập tại đường Nguyễn Hữu Cảnh, nếu thành công thành phố sẽ ký hợp đồng công và nhân rộng mô hình. Sau đó Bí thư Nhân đích thân đi thị sát máy bơm và chúc mừng tập đoàn đã đạt được thành công bước đầu.
Siêu máy bơm chống ngập ở TPHCM đang thi công đến đâu? - ảnh 10 Qua ba lần thử nghiệm vào tháng 9 vừa qua trong điều kiện triều cường cao, trời mưa lớn… máy bơm đã phát huy tác dụng chống ngập và được UBND TPHCM ký hợp đồng thuê dịch vụ vào ngày 2/10.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng