“Siêu máy bơm” hút cạn “rốn ngập” 60cm trong 13 phút ở Sài Gòn

TPO - Do thủy triều lên cao, tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh (TPHCM) ngập nặng, có đoạn ngập đến 60cm, “siêu máy bơm” vận hành trong vòng 13 phút đã hút hết nước trên đường.

Thủy triều dâng khiến tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh ngập nặng.
Thủy triều dâng khiến tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh ngập nặng.

Chiều 21/9, thủy triều trên sông Sài Gòn đạt mức 1,6m nên nước từ ngoài sông tràn vào đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TPHCM gây ngập nặng cả hai hướng lưu thông.

Gần 16h30 chiều, nước từ dưới miệng cống tiếp tục phun lên mặt đường, đặc biệt trên làn xe máy có nơi ngập sâu đến gần 60cm khiến người đi xe máy phải tràn vào làn ô tô lưu thông.

Nước ngập vào giờ cao điểm khiến tuyến đường này bị kẹt xe kéo dài theo cả hai hướng. Hàng nghìn phương tiện nối đuôi nhau lưu thông rất khó khăn, một số người đi xe máy trượt ngã do nước ngập không tránh được ổ gà.

“Siêu máy bơm” hút cạn “rốn ngập” 60cm trong 13 phút ở Sài Gòn - ảnh 1

Đến 16h45, tập đoàn Công nghiệp Quang Trung cho “siêu máy bơm” hoạt động để hút nước ra ngoài. Khi máy bơm hoạt động, nước trên đường Nguyễn Hữu Cảnh rút rất nhanh, đến 16h58 toàn bộ mặt đường đã được hút cạn nước.

Nhiều người dân chứng kiến cũng tỏ ra ngạc nhiên vì từ trước đến nay, nếu ngập do triều cường thì phải hàng giờ mới rút hết. Trong khi chiều nay, chỉ trong vòng chưa đến 15 phút, máy đã hút cạn nước trên đường.

“Siêu máy bơm” hút cạn “rốn ngập” 60cm trong 13 phút ở Sài Gòn - ảnh 2 Nơi ngập sâu nhất đến 60cm vào chiều 21/9.
“Siêu máy bơm” hút cạn “rốn ngập” 60cm trong 13 phút ở Sài Gòn - ảnh 3 Nước từ “siêu máy bơm” xả ra sông Sài Gòn.
“Siêu máy bơm” hút cạn “rốn ngập” 60cm trong 13 phút ở Sài Gòn - ảnh 4

Ông Nguyễn Tăng Cường, Tổng giám đốc tập đoàn Công nghiệp Quang Trung cho biết, đây là lần thứ hai tập đoàn cho máy vận hành để bơm nước ra ngoài chống ngập. “Lần này đường ngập đến gần 60cm nhưng máy chỉ mất 13 phút để bơm cạn nước. Lần trước do công ty tự vận hành, lần này có người dân và đại diện trung tâm chống ngập thành phố chứng kiến cho thấy hiệu quả của máy bơm đã được phát huy”, ông Cường nói.

Người dân cho biết, tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh thường xuyên ngập do triều cường, mưa lớn. Trước đây thành phố có trang bị hệ thống máy bơm với công suất khoảng 3.000m3/h nhưng vẫn không thể chống ngập do lưu lượng nước đổ về rất lớn, công suất của máy không thể đáp ứng.

“Mấy lần trước ngập ít nhất cũng vài giờ, có bữa ngập nửa ngày, lút cả xe máy. Nay thấy ngập thế này mà máy bơm nhanh hết nước như vậy hy vọng sau này đường không còn ngập nữa”, anh Bình (bán hoa quả trên đường Nguyễn Hữu Cảnh” nói.

“Siêu máy bơm” hút cạn “rốn ngập” 60cm trong 13 phút ở Sài Gòn - ảnh 5 Máy bơm hoạt động trong vòng 13 phút hút cạn nước trên đường.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá