​Siêu máy bơm tiếp tục 'giải cứu' rốn ngập Sài Gòn trong mưa lớn

TPO - Chiều tối 12/10, cơn mưa lớn đổ xuống diện rộng trên địa bàn TPHCM, hàng loạt tuyến đường ngập nặng, người dân phải bì bõm lội nước. Trong khi đó, đường Nguyễn Hữu Cảnh được xem là rốn ngập của thành phố đã được siêu máy bơm “giải cứu” thành công sau 2 lần vận hành.

​Siêu máy bơm tiếp tục 'giải cứu' rốn ngập Sài Gòn trong mưa lớn

​Siêu máy bơm tiếp tục 'giải cứu' rốn ngập Sài Gòn trong mưa lớn - ảnh 1 Ghi nhận của phóng viên, cơn mưa lớn đổ xuống diện rộng kéo dài nhiều giờ khiến hàng loạt tuyến đường trên địa bàn các quận Bình Tân, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú, Bình Thạnh, 7, 9, huyện Nhà Bè… ngập nặng, giao thông gặp rất nhiều khó khăn.
​Siêu máy bơm tiếp tục 'giải cứu' rốn ngập Sài Gòn trong mưa lớn - ảnh 2 Cơn mưa kéo dài từ khoảng 16h chiều đến gần 19h tối mới kết thúc khiến các tuyến đường Cây Trâm, Phan Huy Ích, Phạm Văn Chiêu, Lê Đức Thọ... quận Gò Vấp ngập nặng, có nơi ngập hơn nửa mét khiến việc đi lại, sinh hoạt của người dân bị đảo lộn.
​Siêu máy bơm tiếp tục 'giải cứu' rốn ngập Sài Gòn trong mưa lớn - ảnh 3  Khu vực đường Huỳnh Tấn Phát, Trần Xuân Soạn quận 7 cũng bị ngập nặng lút nửa bánh xe máy khiến giao thông qua khu vực gặp rất nhiều khó khăn. Nhiều phương tiện chết máy dọc đường khiến người dân phải hì hục đẩy xe trong dòng nước đen ngòm.
​Siêu máy bơm tiếp tục 'giải cứu' rốn ngập Sài Gòn trong mưa lớn - ảnh 4
​Siêu máy bơm tiếp tục 'giải cứu' rốn ngập Sài Gòn trong mưa lớn - ảnh 5  Mưa vào giờ cao điểm khiến nhiều tuyến đường kẹt xe kéo dài, hàng nghìn phương tiện kẹt cứng trên các tuyến đường Hoàng Diệu, Nguyễn Tấn Thành quận 4, đường Nguyễn Thị Thập quận 7… nhiều người phải leo lên vỉa hè chạy khiến giao thông hỗn loạn.
​Siêu máy bơm tiếp tục 'giải cứu' rốn ngập Sài Gòn trong mưa lớn - ảnh 6 Trong khi hàng loạt tuyến đường ngập nước, kẹt xe nghiêm trọng do mưa lớn kéo khiến người dân khốn đốn thì đường Nguyễn Hữu Cảnh quận Bình Thạnh, nơi được xem là rốn ngập của thành phố mỗi khi mưa lớn lại khô ráo, thông thoáng.
​Siêu máy bơm tiếp tục 'giải cứu' rốn ngập Sài Gòn trong mưa lớn - ảnh 7 Ông Nguyễn Tăng Cường, Tổng giám đốc tập đoàn công nghiệp Quang Trung cho biết, hệ thống máy bơm thông minh đã được gắn chip cảnh báo mực nước trong lòng cống. Vì vậy, khi mưa xuống, nước trong cống đạt đến mức nhất định, chip sẽ báo về trung tâm điều khiển cho người vận hành máy bơm để bơm nước ra ngoài.
​Siêu máy bơm tiếp tục 'giải cứu' rốn ngập Sài Gòn trong mưa lớn - ảnh 8 Trong chiều và tối nay, máy bơm đã vận hành 2 lần, lần đầu bơm 13 phút thì hết nước, sau đó mưa tiếp tục đổ xuống, máy bơm vận hành lần 2 và trong 9 phút đã hết nước để bơm.
​Siêu máy bơm tiếp tục 'giải cứu' rốn ngập Sài Gòn trong mưa lớn - ảnh 9  Ông Cường cho biết, sau 10 ngày ký hợp đồng nguyên tắc với TPHCM, đây là lần đầu tiên hệ thống máy bơm chống ngập thành công cho đường Nguyễn Hữu Cảnh trong một cơn mưa lớn và kéo dài.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng