Sự kiện: APEC 14

Siêu môtô bảo vệ lãnh đạo APEC

Những chiếc môtô BMW 850 sẽ khép kín đội hình quanh ôtô chở lãnh đạo các nền kinh tế APEC. Chiếc BMW siêu tốc này nhập từ Đức, nặng gần 400 kg, rộng 1 m, dài hơn 2 m và có thể đẩy kim đồng hồ tốc độ lên 200 km một giờ trong thời gian cực ngắn.

Môtô bảo vệ các lãnh đạo APEC. Ảnh: TTXVN

Đặc biệt, trong đội hình hộ tống còn có một chiếc siêu môtô dành cho cảnh sát hộ tống được thiết kế lên đến 1.000 mã lực. Đây chính là "tiền quân" của đoàn hộ tống, có trách nhiệm dọn đường cho đoàn xe ưu tiên đi qua.

Để được điều khiển những cỗ máy tốc độ này, những chiến sĩ của Đoàn 375, Bộ Tư lệnh cảnh vệ được chọn lựa phải đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe về tư cách đạo đức, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, điều kiện về chiều cao (trên 1,75 m) và cân nặng, nhằm đảm bảo khả năng làm chủ phương tiện trong mọi tình huống.

Những chiếc môtô BMW 850 phân khối sơn trắng sẽ được điều khiển bởi những chiến sĩ trong lễ phục sĩ quan hộ tống với ủng đen đế cao, kính đen, mũ trắng, bộ đàm đeo tai và bao súng ngắn, khép kín đội hình quanh chiếc ôtô Mercedes E280 chở các vị lãnh đạo các nền kinh tế APEC.

Chuẩn bị cho Hội nghị APEC 2006, tất cả chiến sĩ tham gia hộ tống đều được bổ túc ngoại ngữ và nghi lễ ngoại giao. Ngoài ra, chiến sĩ còn phải nhớ trong đầu hàng loạt sơ đồ của từng tuyến đường, lộ trình, điểm dừng, điểm đón; sơ đồ đường đi vào, đường đi ra của từng trụ sở hội họp, làm việc, cơ quan, khách sạn.

Bên cạnh đó, Đoàn 375 còn được phân công phối hợp với các đơn vị khác thuộc Bộ Công an, Công an thành phố Hà Nội tham gia đảm bảo an toàn tại hai khách sạn lớn phục vụ hội nghị là Nikko và Sofitel Metropole Hà Nội. Đây là những công việc đòi hỏi phải có sự tập trung cao và trí nhớ tốt vì chỉ một tình huống giả định nhưng có đến hàng chục phương án được duyệt nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá