DMCA.com Protection Status

'Siêu thị di động' đến tận nhà giúp người dân khó khăn ở Đà Nẵng

TPO - Mỗi tuần, siêu thị di động sẽ đến với 1 quận, huyện trên địa bàn Đà Nẵng để hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi COVID - 19 mua sắm các nhu yếu phẩm, thực phẩm với giá 0 đồng. Với những hộ nằm trong khu vực phong tỏa, sẽ có shipper của siêu thị giao hàng đến tận cửa chốt để "khách hàng" ra nhận.

'Siêu thị di động' đến tận nhà giúp người khó ở Đà Nẵng - ảnh 1 "Siêu thị di động" được khởi xướng và triển khai vào cuối tuần vừa qua tại trường THCS Huỳnh Thúc Kháng (quận Thanh Khê. Đà Nẵng) để hỗ trợ những người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận. Ảnh: Giang Thanh
'Siêu thị di động' đến tận nhà giúp người khó ở Đà Nẵng - ảnh 2 Trước khi vào "siêu thị", người dân đều phải thực hiện rửa tay sát khuẩn và đo thân nhiệt tự động để đảm bảo quy trình phòng chống dịch. - Ảnh: Giang Thanh
'Siêu thị di động' đến tận nhà giúp người khó ở Đà Nẵng - ảnh 3 Tất cả những người vào "siêu thị" đều bắt buộc phải đeo găng tay cao su, giữ khoảng cách an toàn 2 mét. 
'Siêu thị di động' đến tận nhà giúp người khó ở Đà Nẵng - ảnh 4 Phiếu đi siêu thị sẽ được UBND các phường phát về cho các hộ khó khăn, không chỉ các hộ nghèo mà các hộ bị ảnh hưởng bởi COVID - 19, sinh viên "mắc kẹt", người khuyết tật cũng được nhận hỗ trợ. Mỗi phiếu trị giá 350 nghìn đồng, khách hàng có thể tự do lựa chọn các sản phẩm ở siêu thị theo nhu cầu của gia đình mình. 
'Siêu thị di động' đến tận nhà giúp người khó ở Đà Nẵng - ảnh 5 Siêu thị sẽ được tổ chức vào 2 ngày cuối tuần, mỗi buổi sẽ phát ra 50 phiếu. Trên phiếu hẹn sẽ chia ra 5 khung giờ, các khung giờ cách nhau 30 phút để đảm bảo số lượng người tập trung vào 1 thời điểm không quá đông. - Ảnh: Giang Thanh
'Siêu thị di động' đến tận nhà giúp người khó ở Đà Nẵng - ảnh 6 Tại các quầy thực phẩm, người dân có thể tự lựa chọn các loại thịt, cá, trứng, rau, hoa quả... tùy theo nhu cầu của mình. Nếu gia đình đã có thì có thể lựa chọn không lấy. 
'Siêu thị di động' đến tận nhà giúp người khó ở Đà Nẵng - ảnh 7 Toàn bộ các tình nguyện viên tại siêu thị đều được trang bị áo bảo hộ, khẩu trang và găng tay để đảm bảo không tiếp xúc trực tiếp với người dân. Mỗi người dân cũng phải tự đảm bảo khoảng cách 2m với nhau khi "mua sắm". - Ảnh: Giang Thanh
'Siêu thị di động' đến tận nhà giúp người khó ở Đà Nẵng - ảnh 8 Bị tai nạn và mất khả năng đi lại đã 20 năm nay, anh Trần Văn Đẩu (55 tuổi, phường Tam Thuận, quận Thanh Khê) hiện sống cùng em gái, hoàn cảnh rất khó khăn. “Tôi cũng không biết nói gì hơn ngoài cảm ơn UBND quận, các mạnh thường quân đã quan tâm giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn như chúng tôi vượt qua thời điểm ảnh hưởng của dịch bệnh này”, anh Đẩu cho hay.
'Siêu thị di động' đến tận nhà giúp người khó ở Đà Nẵng - ảnh 9 Hàng hóa tại mỗi quầy hàng đều rất phong phú, người dân có thể lựa chọn mặt hàng mà mình có nhu cầu. Nếu có rồi, có thể nhường lại cho người khác. 
'Siêu thị di động' đến tận nhà giúp người khó ở Đà Nẵng - ảnh 10 Theo bà Trương Thị Như Hoa, người khởi xướng Siêu thị di động, hoạt động này là tấm lòng của các mạnh thường quân trên cả nước và nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân ở Đà Nẵng đồng hành tổ chức. 
'Siêu thị di động' đến tận nhà giúp người khó ở Đà Nẵng - ảnh 11 "Chúng tôi mong muốn tổ chức một một hình thức để hỗ trợ thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân một cách chuyên nghiệp, đảm bảo yêu cầu về cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 cũng như không khiến người nghèo cảm thấy tủi thân khi được giúp đỡ. Tại mỗi quầy, mọi người đều có sự lựa chọn lấy cái này hoặc lấy cái kia, qua đó, chúng tôi mong muốn người dân sẽ chỉ lấy đủ dùng, nhường những phần còn lại cho những người đến sau", bà Hoa cho hay.
'Siêu thị di động' đến tận nhà giúp người khó ở Đà Nẵng - ảnh 12 Ngoài cung cấp thực phẩm, nhu yếu phẩm, siêu thị di động cũng phát các tờ rơi về thông tin phòng chống dịch cho bà con. Ngoài ra, người dân cũng sẽ được lấy khẩu trang miễn phí từ ATM khẩu trang. Ảnh: Giang Thanh
'Siêu thị di động' đến tận nhà giúp người khó ở Đà Nẵng - ảnh 13 Được biết, mỗi tuần, siêu thị di động sẽ được tổ chức tại 1 quận, huyện để tất cả người dân khó khăn trên địa bàn đều có thể được hỗ trợ. Ngoài ra, nếu các hộ được hỗ trợ ở trong các khu vực bị phong tỏa, sẽ có shipper của siêu thị giao hàng đến tận cổng chốt phong tỏa và gọi người dân ra nhận.
 'Siêu thị di động' đến tận nhà giúp người khó khăn. Clip: Giang Thanh

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng