Siêu thị quá tải, người dân nhích từng cm chờ tính tiền

TPO - Ngày 12/2 (27 tháng Chạp), nhiều siêu thị ở TPHCM đã mở cửa từ 6h và đóng cửa lúc nửa đêm để phục vụ người dân mua sắm tết 2018. Thế nhưng, do lượng người đến siêu thị quá đông đã gây ra tình trạng quá tải, chờ đợi hàng tiếng đồng hồ ở quầy thanh toán.

Cận tết, siêu thị ở TPHCM đông nghẹt người
Cận tết, siêu thị ở TPHCM đông nghẹt người

Tại các siêu thị lớn như Co.op Mart, Big C, Lotte, Satra…, các gian hàng đều đông nghịt người mua sắm. Hầu hết siêu thị đều mở thêm quầy thanh toán, huy động nhân viên hỗ trợ khách hàng nhưng người tiêu dùng vẫn phải đứng hàng dài chờ tính tiền.

Siêu thị quá tải, người dân nhích từng cm chờ tính tiền - ảnh 1 Chen chân sắm tết ở siêu thị

Siêu thị quá tải, người dân nhích từng cm chờ tính tiền - ảnh 2 Từ thực phẩm...
Siêu thị quá tải, người dân nhích từng cm chờ tính tiền - ảnh 3 đến quần áo
Chị Nguyễn Thanh (ngụ Q. Bình Tân) mua hàng ở siêu thị Big C An Lạc cho biết: “Biết siêu thị sẽ rất đông trong những ngày giáp Tết này nên tôi tranh thủ đi từ sáng sớm. Thế nhưng cũng phải chờ đến hơn 30 phút mới tới lượt tính tiền”.

Siêu thị quá tải, người dân nhích từng cm chờ tính tiền - ảnh 4

Siêu thị quá tải, người dân nhích từng cm chờ tính tiền - ảnh 5
Siêu thị quá tải, người dân nhích từng cm chờ tính tiền - ảnh 6 Bánh kẹo, mứt tết... là mặt hàng được chọn mua nhiều nhất
Còn tại siêu thị Co.op Cống Quỳnh, người dân phải nhích từng chút một để lựa chọn hàng hóa. Chị Thy Thy (nhân viên văn phòng Q.1) bộc bạch: “Hôm nay là ngày làm việc cuối cùng nên tôi ghé vào siêu thị mua sắm quà biếu đem về quê. Buổi trưa, siêu thị gần như không còn một khoảng trống, tất cả đều ken kín người. Dẫu vậy, không hề có cảnh xô đẩy, chen lấn mà xếp hàng rất trật tự; hàng hóa ở siêu thị giá rất ổn định, nhiều chương trình khuyến mãi nên dù có chờ đợi khá lâu, tôi vẫn không thấy phiền lòng”.

Siêu thị quá tải, người dân nhích từng cm chờ tính tiền - ảnh 7
 
Siêu thị quá tải, người dân nhích từng cm chờ tính tiền - ảnh 8 Xe hàng nào cũng đầy ăm ắp. Trung bình nhân viên mất hơn 10 phút để tính tiền cho một khách hàng

Ông Đoàn Diệp Bình – Đại diện siêu thị Lotte Mart cho biết, hiện lượng khách đến mua sắm đã tăng 40% so với những ngày trước. “Chúng tôi đã tăng cường mở cửa từ 6h sáng đến 23h giờ khuya. Ngoài ra, siêu thị còn triển khai mua sắm online, giao hàng tận nhà để khách hàng thuận lợi hơn trong việc sắm tết”.

Siêu thị quá tải, người dân nhích từng cm chờ tính tiền - ảnh 9
Siêu thị quá tải, người dân nhích từng cm chờ tính tiền - ảnh 10
Siêu thị quá tải, người dân nhích từng cm chờ tính tiền - ảnh 11 Mặc dù siêu thị liên tục thông báo trên loa yêu cầu khách hàng tìm, di chuyển đến những quầy thnah toán vắng khách hơn, nhưng trung bình khách phải chờ từ 30 phút đến 1 tiếng đồng hồ mới đến lượt
Do chờ đợi quá lâu, nhiều trẻ nhỏ ngụ gục trên vai bố mẹ. Do sợ lạc con, phụ huynh đều cho trẻ em ngồi trên xe đẩy hàng để đi siêu thị.
Siêu thị quá tải, người dân nhích từng cm chờ tính tiền - ảnh 12
Siêu thị quá tải, người dân nhích từng cm chờ tính tiền - ảnh 13
Siêu thị quá tải, người dân nhích từng cm chờ tính tiền - ảnh 14

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá