DMCA.com Protection Status

Siêu xe 'Chúa đảo' ủng hộ dân vùng lụt được bán với giá 9 tỷ đồng

Chiều 5/8, siêu xe Rolls Royce Phantom ủng hộ đồng bào vùng lụt đã được bán cho một doanh nghiệp ở Hà Nội với giá 9 tỷ đồng.

Siêu xe 'Chúa đảo' ủng hộ dân vùng lụt được bán với giá 9 tỷ đồng

Trước những thiệt hại nặng nề do trận mưa lụt lịch sử gây ra trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, ông Đào Hồng Tuyển, Chủ tịch Tập đoàn Tuần Châu đã ủng hộ 2 tỷ đồng, 6 máy lọc nước biển thành nước ngọt (trị giá 900 triệu đồng) cho tỉnh Quảng Ninh và nhân dân một số địa phương khắc phục hậu quả mưa lụt.

Đặc biệt, ông Đào Hồng Tuyển đã ủy quyền cho Báo Quảng Ninh đứng ra bán đấu giá siêu xe Rolls Royce Phantom để lấy tiền ủng hộ bà con vùng lụt.

Ngay sau khi thông tin được đăng tải nhiều doanh nghiệp, doanh nhân đã liên hệ với Báo Quảng Ninh đề nghị mua xe trực tiếp không thông qua đấu giá.

Để sớm có tiền hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả mưa lụt, Báo Quảng Ninh đã thống nhất với ông Đào Hồng Tuyển quyết định bán xe cho 1 doanh nghiệp ở Hà Nội không qua đấu giá, với giá 9 tỷ đồng (doanh nghiệp đề nghị không đăng tên).

Trao đổi với Tổng Biên tập Báo Quảng Ninh qua điện thoại, ông Đào Hồng Tuyển thống nhất toàn bộ số tiền bán xe được dành để ủng hộ việc sửa chữa các trường học bị thiệt hại do mưa lụt, trao học bổng cho các học sinh nghèo vùng lụt và đóng góp thực hiện một số công việc khác khắc phục hậu quả mưa lụt trên địa bàn tỉnh.

Doanh nghiệp mua siêu xe đã thông qua Quỹ xã hội từ thiện Báo Quảng Ninh ủng hộ 1 tỷ đồng để nhân dân Quảng Ninh khắc phục hậu quả mưa lụt.

Như vậy cá nhân ông Đào Hồng Tuyển, Chủ tịch Tập đoàn Tuần Châu đã ủng hộ trên 12 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Quảng Ninh khắc phục hậu quả mưa lụt.

Đến nay toàn bộ số tiền bán xe và ủng hộ của doanh nghiệp đã được chuyển vào Quỹ xã hội từ thiện Báo Quảng Ninh.

Tập đoàn Tuần Châu thăm, hỗ trợ người dân vùng lụt

Ngày 4/8, Đoàn công tác của Tập đoàn Tuần Châu do ông Tô Hải Nam, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tuần Châu làm trưởng đoàn đã đi thăm và trao tặng 64 mặt hàng nhu yếu phẩm và 50 triệu tiền mặt cho nhân dân bị ảnh hưởng mưa lụt ở Hạ Long và Cẩm Phả.

Trong chuyến thăm và hỗ trợ này, Đoàn đã trực tiếp đến động viên, chia sẻ và trao tiền hỗ trợ cho các hộ bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lụt, như: Hộ anh Cao Tiến Vỹ, nhà có 8 người tử nạn do sạt lở đất đá; hộ anh Đàm Hải Quang có bố là ông Đàm Văn Giáp cũng bị tử nạn do sạt lở đất đá đều ở phường Cao Thắng (TP Hạ Long); hộ anh Đỗ Văn Nhiên có vợ và 2 con bị chết do mưa lụt; hộ ông Hoàng Văn Phóng; ông Vi Văn Đại; ông Phạm Văn Tường có nhà bị sập hoàn toàn trong đợt mưa lũ từ ngày 26 đến 30-8 đều ở phường Mông Dương (TP Cẩm Phả).

Theo Báo Quảng Ninh

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng