Singapore sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam

TP - Tổng thống Singapore khẳng định lại chính sách của Singapore tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt với Việt Nam và sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam, đặc biệt trong các lĩnh vực đầu tư, thương mại, hạ tầng đô thị, cảng biển, đào tạo nguồn nhân lực...

Ngày 26/2/2008, tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến với Tổng thống Cộng hòa Singapore S.R Nathan. Ảnh: Thống Nhất - TTXVN

Chiều 26/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã tiếp và nói chuyện thân mật với Ngài S.R. Nathan, Tổng thống Singapore đang ở thăm Việt Nam.

Tổng thống Nathan khẳng định lại chính sách của Singapore tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt với Việt Nam và sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam, đặc biệt trong các lĩnh vực đầu tư, thương mại, hạ tầng đô thị, cảng biển, đào tạo nguồn nhân lực...

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh nhiệt liệt hoan nghênh Tổng thống Nathan sang thăm Việt Nam đúng vào dịp hai nước chuẩn bị kỷ niệm trọng thể 35 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, coi đó là biểu hiện sinh động của mối quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa hai nước.

Tổng Bí thư khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam là coi trọng tăng cường, mở rộng quan hệ hữu nghị với các nước láng giềng khu vực; coi trọng phát triển quan hệ hợp tác với Singapore và mong rằng hai nước tăng cường quan hệ hợp tác trong các lĩnh vực đầu tư, thương mại, cảng biển, y tế, giao lưu thanh niên hai nước... trên cơ sở song phương cũng như đa phương, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hoà bình, ổn định và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Buổi sáng cùng ngày, Tổng thống Nathan đã có cuộc hội kiến với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Thủ tướng cho biết Chính phủ và nhân dân Việt Nam mon muốn Singapore tăng cường hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm cùng phát triển vì lợi ích chung của hai nước, hòa bình và ổn định trong khu vực và trên thế giới.

Tổng thống Nathan đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam, cho rằng Việt Nam đang có nhiều cơ hội để phát triển. Hai nhà lãnh đạo bày tỏ hoan nghênh việc triển khai hiệp định kết nối hai nền kinh tế Việt Nam-Singapore, cho rằng đây là cơ hội hợp tác rất có hiệu quả.

 Đ.P
Theo VOV/ TTXVN

Singapore muốn đầu tư, khai thác sân bay ở Huế

Chiều 26/2, tại Hà Nội, trước sự chứng kiến của Tổng thống Singapore S.R.Nathan và quan chức Cục Hàng không VN, Cụm cảng Hàng không miền Trung (MAA) đã ký bản ghi nhớ hợp tác với Cty Changi Airports International (CAI) của Singapore với nội dung đầu tư, phát triển và khai thác cảng hàng không quốc tế Phú Bài (Huế).

Đây được xem là thỏa thuận đầu tiên của nhà đầu tư nước ngoài hợp tác với Cục Hàng không VN đầu tư, khai thác sân bay. Từ tháng 8/2007, Thủ tướng quyết định cảng hàng không Phú Bài là cảng hàng không quốc tế thứ 4 của Việt Nam.

Sân bay Phú Bài hiện đón hơn 500.000 lượt khách/năm, lưu lượng khách xếp thứ 4 trong các cảng hàng không; đường bay đến Huế được coi là một trong những “đường bay vàng” ở Việt Nam.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá