'Sinh mạng' chợ Đồng Đăng sẽ được định đoạt trong 10 ngày

TPO - Trong cuộc đối thoại với tiểu thương chợ Đồng Đăng (huyện Cao Lộc), Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn cho biết, sẽ bàn thảo với lãnh đạo tỉnh để quyết định giữ lại chợ truyền thống này hay không; tỉnh sẽ trả lời trong thời gian 10 ngày tới đây bằng văn bản.

Lãnh đạo tỉnh và các ngành chức năng đối thoại với tiểu thương Đồng Đăng
Lãnh đạo tỉnh và các ngành chức năng đối thoại với tiểu thương Đồng Đăng

Cuộc đối thoại diễn ra vào chiều 8/7, ông Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn cùng lãnh đạo các sở, ban ngành gặp mặt, lắng nghe phát biểu của các hộ kinh doanh tại chợ Đồng Đăng (huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn).

Tại đây, có 24 ý kiến của bà con tiểu thương xung quanh vấn đề muốn lưu giữ chợ truyền thống ở địa phương; chỉ ra những bất cập trong việc di dời chợ Đồng Đăng sang Trung tâm thương mại, cách xa trên 1 km để nhường chỗ xây dựng công viên cây xanh.

Nhiều ý kiến bày tỏ không đồng tình với một số văn bản, cách ứng xử của cấp chính quyền huyện Cao Lộc trong việc tiếp xúc, trả lời kiến nghị của dân.

'Sinh mạng' chợ Đồng Đăng sẽ được định đoạt trong 10 ngày - ảnh 1 Nhiều ý kiến phát biểu muốn giữ lại chợ truyền thống Đồng Đăng. 

Ông Phạm Ngọc Thưởng phát biểu, tiếp thu các ý kiến các hộ doanh; chia sẻ những lo âu, trăn trở của người dân và cho biết, trong lộ trình xây dựng Đồng Đăng thành thị xã trong tương lai, có việc quy hoạch chợ Đồng Đăng.

 Ông cho biết, trong quá trình làm việc, có những cán bộ cơ sở thiếu sâu sát, có lời ăn tiếng nói không đúng sẽ được xem xét, xử lý nghiêm minh.

“Về vấn đề giữ lại chợ truyền thống hay không; nếu chuyển đổi thì làm gì thì tập thể lãnh đạo tỉnh sẽ tiến hành thảo luận, cân nhắc kỹ lưỡng, đánh giá một cách nghiêm túc, khách quan và trả lời thỏa đáng bằng văn bản trong vòng 10 ngày tới”, ông chủ tịch tỉnh Lạng Sơn nhấn mạnh.

'Sinh mạng' chợ Đồng Đăng sẽ được định đoạt trong 10 ngày - ảnh 2 Lực lượng bảo vệ chỉ cho những người có giấy mời tham dự đối thoại vào nơi gặp lãnh đạo tỉnh.
'Sinh mạng' chợ Đồng Đăng sẽ được định đoạt trong 10 ngày - ảnh 3 Ngoài 50 người được mời tham dự trong hội trường, rất đông tiểu thương chợ Đồng Đăng ngóng trông kết quả cuộc đối thoại tại trụ sở UBND thị trấn Đồng Đăng
Trao đổi với PV Tiền Phong vào sáng hôm nay (9/7), bà Nguyễn Thị Ngọc- đại diện tiểu thương chợ Đồng Đăng cho biết: “Sau buổi đối thoại, bà con tỏ rõ sự phấn khởi, tin tưởng vào những quyết định sáng suốt, hợp lòng dân của lãnh đạo UBND tỉnh Lạng Sơn và yên tâm kinh doanh, làm ăn tại chợ truyền thống có tuổi đời trên 120 năm của mình”.

Trước đó, sáng 8/7, gần 300 hộ kinh doanh tạo chợ Đồng Đăng đóng cửa, không bán hàng; mong ngóng, chuẩn bị ý kiến đề đạt nguyện vọng của nhân dân Đồng Đăng khi được đối thoại với chủ tịch tỉnh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá